Để việc Thiết kế nội thất quán cafe trở nên dễ dàng

Thứ hai - 30/12/2019 11:33
Khi bạn thiết kế quán cafe của bạn, bạn cần phải tính đến nhiều yếu tố. Một quán cafe trông tuyệt vời cần phải có nhiều khía cạnh được  chăm chút. 

Mọi người đều muốn có một quán cafe tuyệt đẹp, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng biết những gì thực sự hoạt động, hãy đọc để khám phá những nguyên tắc quan trọng bạn cần lưu ý khi thiết kế quán cà phê của mình.Yếu tố cân bằng trong thiết kế quán cafe

Cân bằng là rất quan trọng khi thiết kế bên trong quán cafe của bạn. Sự thiếu cân bằng có thể cho thấy sự sôi động và ngẫu hứng trong một căn phòng, bạn cần phải tính đến màu sắc, kết cấu, bố cục, hoa văn và nhiều khía cạnh khác. 

Cân bằng chính thức tạo ra hiệu ứng hình ảnh phản chiếu và nó còn được gọi là cân bằng đối xứng. Cân bằng không chính thức sử dụng các đối tượng khác nhau để tạo ra trạng thái cân bằng trong một căn phòng. 

Điều này tinh tế hơn nhưng ngẫu hứng và mang lại cảm giác bình dị hơn nhiều cho căn phòng.

Chú ý đến tâm điểm của quán cafe

Trọng tâm bên trong của quán cafe là một khía cạnh quan trọng khác cần xem xét. Nó là tâm điểm của quán cafe. Dù là đặc điểm nào của từng góc trong quán cafe cũng cần phải có đủ điểm nhấn để nó trở thành tâm điểm của cả quán. 

Khi bạn bước vào quán, điều ban đầu bạn nhận thấy là trọng tâm. Đôi mắt của mọi người chuyển sang tiêu điểm ngay lập tức và đó là điều đầu tiên họ tiếp cận. Tiêu điểm thường bị ảnh hưởng bởi độ gần, màu sắc và bố cục của khu vực. Điều này rất quan trọng trong việc thiết kế quán cafe sân vườn, bạn cần phải có trọng tâm và 1 điểm nhấn trong tâm. đôi khi là thác nước, hòn non bộ, hay sân khấu hoặc cà phê cá Koi

Sự tinh tế trong thiết kế

Sự tinh tế cũng phải được tính đến, mức độ hạn chế của bạn có ảnh hưởng lớn đến thiết kế. Nhịp điệu là một nguyên tắc khác thường được nhìn qua, tính liên tục của thiết kế ảnh hưởng đến nhịp điệu. Nó kiểm soát cách mắt di chuyển trong quán.


Sự lặp lại

Sự lặp lại bị chi phối bởi đường nét, màu sắc, kết cấu hoặc hình thức. Nhịp điệu tăng dần là khi các yếu tố tăng dần hoặc giảm kích thước.

Tỷ lệ trong thiết kế quán cafe

Tỷ lệ là một nguyên tắc quan trọng khác. Điều này bao gồm kích thước, trọng lượng và màu sắc. Điều này cũng ảnh hưởng trực tiếp đến sự cân bằng của thiết kế. 

Quy mô thiết kế

Tương tự như vậy quy mô là rất quan trọng. Bạn phải đo lường hiệu quả kích thước của không gian quán. Các mối quan hệ về kích thước trong một căn phòng cũng được xác định bởi hai nguyên tắc này.

Sự hài hòa trong thiết kế

Bạn cần xem xét sự hài hòa của toàn bộ quán. Về cơ bản, nó là cách mỗi yếu tố của quán cafe kết hợp với nhau để làm hài lòng thị giác. Sự hài hòa bao gồm tất cả các nguyên tắc khác và về cơ bản được tạo ra hoặc phá hủy bằng cách kết hợp thành công tất cả các yếu tố khác và có được sự kết hợp phù hợp.

Điều cốt lõi

Vì vậy, nếu bạn đang muốn thiết kế quán cafe của riêng bạn ngoài những nguyên tắc bạn đã biết, bạn phải cẩn thận xem xét tất cả các nguyên tắc thiết kế nội thất như chúng tôi vừa đề cập. 

Nếu bạn không tự tin, bạn luôn có thể thuê một nhà thiết kế nội thất quán cafe để giúp bạn, bạn biết rằng bạn sẽ có được chất lượng chuyên nghiệp khi đó! 

Tuy nhiên, điều này có thể tốn kém và nếu bạn muốn tự mình giải quyết, thì bây giờ bạn đã có khá nhiều nguồn tham khảo khác nhau trên mạng. 


Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất quán cafe

Một số người chọn sử dụng màu sắc tươi sáng trong các hốc tối trong quán và sử dụng màu tối hơn khi họ đang cố gắng đạt được hiệu ứng ấm áp.

Việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất quán café có thể tạo ra tâm trạng cho bất kỳ căn phòng nào trong quán nơi màu sắc được áp dụng. Màu sắc có thể được sử dụng nhất quán trong toàn bộ quán  để gợi lên cảm giác đồng nhất về phong cách. 

Một số người chọn áp dụng màu sáng hơn cho tường, sau đó áp dụng màu tối hơn  cùng màu cho trần nhà trong quán.

Trong việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất, chủ sở hữu có cơ hội để kết hợp các chủ đề với màu sắc mà họ chọn. 

Nhiều chủ quán sẽ chọn sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất quán cafe để chúng hòa hợp với giấy dán tường. Giấy dán tường được sử dụng, như viền xung quanh trần nhà, sẽ hấp dẫn hơn nếu việc sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất giúp làm nổi bật một màu cơ bản trong giấy dán tường.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 18186

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568580

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17206878