Duy Xuyên triển khai Luật Bảo vệ môi trường gắn với quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh

Thứ năm - 30/11/2017 00:08
Ngày 28/11, Hội Nông dân huyện Duy Xuyên phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ, thuộc Sở Khoa học - Công nghệ Quảng Nam tổ chức 4 lớp tập huấn Luật Bảo vệ môi trường gắn với quy trình sản xuất phân hữu cơ vi sinh cho 200 hộ nông dân tại thôn Vĩnh Trinh (xã Duy Hòa), thôn Trà Kiệu tây (xã Duy Sơn), thôn Câu Lâu Đông (xã Duy Phước) và thôn Đông Yên (xã Duy Trinh).
Sử dụng bào lục bình để làm phân bón

Sử dụng bào lục bình để làm phân bón

Nông dân được hướng dẫn kỹ thuật sản xuất phân hữu cơ từ phế phụ phẩm nông nghiệp như rơm rạ, cây lục bình, cây đậu bằng phương pháp ủ phế phẩm, phân chuồng với các chế phẩm vi sinh vật. Sử dụng các chế phẩm này cùng với phân chuồng để sản xuất phân hữu cơ qua phương pháp ủ yếm khí sẽ tạo ra phân hữu cơ vi sinh, không chỉ góp phần giảm ô nhiễm môi trường mà còn tạo sản phẩm phân hữu cơ phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững, giúp cây trồng phát triển và cho hiệu quả kinh tế cao, nhất là trong điều kiện đất đai ngày càng bị bạc màu do sử dụng phân hóa học, sự biến đổi khí hậu, ảnh hưởng nắng hạn và xâm nhập mặn. Tại buổi tập huấn, cán bộ Trung tâm Ứng dụng và Thông tin khoa học công nghệ đã chọn hai hộ làm thực tế để bà con học tập làm theo.  

       Theo Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ, ưu thế vượt trội của phân hữu cơ vi sinh so với các loại phân khác là không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, động thực vật, môi trường sinh thái và chất lượng nông sản; giá thành rẻ hơn so với dùng phân hóa học; sử dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ, có sẵn. Đây là dự án của Trung tâm Ứng dụng và Thông tin Khoa học Công nghệ Quảng Nam đang được phổ biến rộng rãi đến nông dân toàn tỉnh sử dụng.

Tác giả bài viết: Diễm Hương

Nguồn tin: HND Duy Xuyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Chuyên mục Diễn đàn các cấp hội nông dân (7-10-2021)

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 645

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 18340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6594875