Thaco của tỷ phú đô la Trần Bá Dương tung ra 3.000 máy nông nghiệp

Thứ ba - 13/03/2018 09:19
Công ty cổ phần Ôtô Trường Hải (Thaco) của tỷ phú đô la Trần Bá Dương đã chính thức tung ra thị trường máy nông nghiệp Thaco, một thương hiệu Việt của nông dân. Theo đó, trong giai đoạn đầu, Nhà máy Máy nông nghiệp Thaco sẽ sản xuất 2.000 máy kéo/năm, 3.000 bộ thiết bị canh tác và 1.000 máy gặt đập liên hợp. Đây là một bước tiến mới của ngành ôtô Việt Nam trong việc phục vụ nông nghiệp với phương châm “công nghiệp hóa nông nghiệp”.
Công nhân Ô tô Trường Hải đang lắp ráp máy kéo nông nghiệp. Ảnh: T.H

Công nhân Ô tô Trường Hải đang lắp ráp máy kéo nông nghiệp. Ảnh: T.H

Máy nông nghiệp thương hiệu Việt

Theo Thaco Trường Hải, Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco được đầu tư xây dựng từ tháng 1.2017, trên diện tích 12.500m2, với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Sản phẩm là các loại máy kéo nông nghiệp có công suất từ 18HP - 120HP, máy gặt đập và các thiết bị canh tác phục vụ ngành nông nghiệp được kiểm soát bằng hệ thống quản lý chất lượng ISO - TS16949. Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco được chuyển giao công nghệ từ Tập đoàn LS Mtron - là hãng sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn Quốc, có thị phần 40% ở Hàn Quốc, đã có nhà máy ở Brasil, Trung Quốc,… và cung cấp máy kéo cho trên 40 quốc gia.

 

Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT Thaco Trường Hải nhấn mạnh: “Mục tiêu nhà máy đặt ra là từng bước làm chủ công nghệ sản xuất, nâng cao hàm lượng công nghệ, tạo ra các sản phẩm máy kéo có chất lượng cao, phù hợp với địa hình và điều kiện canh tác của từng vùng miền tại Việt Nam. Sản phẩm máy kéo được đưa ra thị trường trong nước với mục tiêu đạt 7% thị phần vào năm 2018 với 500 máy kéo và 38% thị phần với 2.100 máy kéo vào năm 2026. Ngoài ra nhà máy sẽ tiếp tục nghiên cứu phát triển thêm các loại máy nông nghiệp khác để đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Thị trường trọng điểm xuất khẩu là Lào, Campuchia, Philippines, Myanmar, Indonesia và các thị trường trong hệ thống kinh doanh của đối tác LS Mtron (Hàn Quốc).

Việc xây dựng nhà máy sản xuất máy nông nghiệp của Thaco sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành nông nghiệp Việt Nam và ngành cơ khí chế tạo; nhất là trong bối cảnh ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn đang thể hiện vai trò trụ đỡ quan trọng của nền kinh tế. Thông qua việc xây dựng nhà máy sẽ cho phép Thaco làm chủ thiết kế”.

Thaco sẽ giúp “công nghiệp hóa nông nghiệp”

Cũng theo ông Trần Bá Dương, năm 2018 là năm khởi đầu của một chiến lược phát triển mới của Thaco, đó là “Tập đoàn công nghiệp đa ngành của Việt Nam mang tầm khu vực ASEAN trong đó sản xuất kinh doanh ôtô là chủ lực”, với sứ mệnh tham gia phát triển kinh tế của đất nước và triết lý kinh doanh được xác tín là: “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội thông qua sản phẩm và dịch vụ của mình đồng thời có đóng góp thiết thực cho đất nước”. Do vậy, Thaco Trường Hải sẽ tập trung các nguồn lực nhằm củng cố vị trí hàng đầu, đảm bảo năng lực cạnh tranh trong sản xuất, kinh doanh ôtô trong bối cảnh hội nhập. Đồng thời, phát triển các ngành nghề kinh doanh mới thông qua các khối, tổng công ty trực thuộc với triết lý, chiến lược chuyên biệt phù hợp với đặc thù các ngành nghề và dựa trên triết lý, chiến lược chung của Thaco.

“Riêng đối với Nhà máy sản xuất Máy nông nghiệp Thaco đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo thêm việc làm cho hàng ngàn lao động khác trong chuỗi dự án công nghiệp hóa nông nghiệp của Thaco và các đơn vị sản xuất, kinh doanh có liên quan khác trong các lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, vận chuyển, cơ khí, nhựa, cao su và các ngành công nghiệp khác. Đây được xem là ngành kinh doanh mới của công ty nhằm góp phần công nghiệp hóa nông nghiệp Việt Nam theo hướng cơ giới hóa tất cả các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp.

Năm 2018, ngoài việc đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất máy móc nông nghiệp tại Chu Lai, Thaco còn thiết lập hệ thống phân phối và bán lẻ trên toàn quốc. Bên cạnh đó, Thaco cũng sẽ triển khai dự án khu công nghiệp chuyên về lúa và ngũ cốc tại tỉnh Thái Bình, đồng thời tích cực liên kết với các doanh nghiệp nông nghiệp khác chuyên về cây ăn trái và cây công nghiệp để từng bước phát triển máy móc các loại nhằm cơ giới hóa và tổ chức sản xuất công nghiệp cho các sản phẩm nông nghiệp chuyên biệt theo nhóm” - ông Trần Bá Dương nhấn mạnh.

Nguồn tin: QNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 18334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568728

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17207026