Cơ giới hóa trong sản xuất đậu phụng giúp tiết kiệm hơn 16 triệu đồng/ha

Thứ tư - 18/04/2018 17:04
(QNO) - Sáng 18.4, tại xã Điện Quang (thị xã Điện Bàn) diễn ra hội thảo "Mô hình liên kết, cánh đồng lớn và cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất cây đậu" do Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp Điện Bàn tổ chức. Tham dự hội thảo có đại diện Viện Khoa học kỹ thuật duyên hải Nam Trung Bộ, Sở NN&PTNT, Trung tâm Khuyến nông tỉnh và nông dân địa phương.
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Q.T
Quang cảnh buổi hội thảo. Ảnh: Q.T

Tại hội thảo, Trung tâm Kỹ thuật nông nghiệp Điện Bàn đã báo cáo kết quả thực hiện mô hình liên kết, cánh đồng lớn và cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất cây đậu phụng trên diện tích 16ha thuộc xã Điện Quang, với hai loại giống gồm: đậu sẻ và đậu LDH01. Năng suất thực thu dự kiến đạt 35,5 tạ/ha (đối với đậu LDH01) và 30,6 tạ/ha (đối với đậu sẻ).

Kết quả thu được hết sức khả quan khi giúp người nông dân tiết kiệm được hơn 16 triệu đồng/ha nhờ cơ giới hóa sản xuất. Toàn bộ nông sản sẽ được thu gom để cung cấp theo hợp đồng do Hợp tác xã Nông nghiệp Điện Quang bao tiêu, để sản xuất dầu phụng "Đất Quảng".

Nông dân phấn khởi với vụ lạc bội thu, Ảnh: Q.T
Nông dân phấn khởi thu hoạch đậu. Ảnh: Q.T

Cũng tại hội thảo, bên cạnh những mặt tích cực đạt được khi thực hiện cánh đồng lớn, cơ giới hóa sản xuất, một số nông dân tham gia dự án cũng chỉ ra những hạn chế trong quá trình canh tác, thu hoạch do mới lần đầu tiên áp dụng mô hình. Đồng thời kiến nghị các đơn vị chức năng liên quan tăng cường đồng hành, hỗ trợ người nông dân trong những mùa vụ tiếp theo.

QUỐC TUẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 13682

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448437

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16357341