HỘI NÔNG DÂN XÃ DANG ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN PHÁT TRIỂN

Thứ sáu - 08/06/2018 15:21
Những năm qua, cùng với việc củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, Hội Nông dân xã Dang đã đẩy mạnh hoạt động hỗ trợ hội viên phát triển sản xuất kinh doanh, giúp nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đặc biệt trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới.
Ảnh. Mô hình chăn nuôi bò theo nhóm hộ tại thôn Batư xã Dang

Ảnh. Mô hình chăn nuôi bò theo nhóm hộ tại thôn Batư xã Dang

Hội Nông dân xã Dang hiện có 423 hội viên, sinh hoạt tại 8 chi hội thôn, là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng nông dân phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Hàng năm, cùng với việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết các cấp Hội đề ra; Hội Nông dân xã còn tổ chức phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng đến các chi hội và hội viên; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động hướng dẫn hội viên, nông dân phát huy những lợi thế về điều kiện tự nhiên của địa phương và các chính sách hỗ trợ của cấp trên để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi theo hướng tích cực, xây dựng các mô hình kinh tế cho thu nhập cao theo các dự án, Chương trình 135; 30a, nguồn nông thôn mới…... cấp giống bò cho các nhóm hộ tại các thôn trên địa bàn huyện như Nhóm hộ gia đình ông Alăng Ốc; Hốih Voi; Alăng Xim; Hốih Adế và hộ Bling Alel ở thôn BaTư, xã Dang được UBND xã xét chọn cấp giống bò chăn nuôi theo nhóm hộ và được Hội Nông dân xã tạo điều kiện tiếp cận với nguồn vốn của  ngân hàng, mở rộng quy mô trang, gia trại hiện nay nhóm hộ này nâng tổng đàn bò lên đến hơn 30 con.
Bà Đinh Thị Đôi, chủ tịch Hội Nông dân xã Dang cho biết thêm: Hội nông dân xã thường xuyên quan tâm tới tình hình sản xuất kinh doanh của hội viên nông dân trên địa bàn xã. Đặc biệt Hội làm tốt vài trò là cầu nối cho nông dân tiếp cận với những nguồn vốn. Hội đứng ra tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã cho nông dân vay để phát triển kinh tế.  Cùng đó, Hội nông dân xã Dang còn thường xuyên cử cán bộ hội đến thăm các mô hình sản xuất của các hộ sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn xã, tìm hiểu tình hình sản xuất kinh doanh của các hộ, để kịp thời tháo gỡ những khó khăn, giúp các hộ yên tâm sản xuất.
Không chỉ vận động hội viên, nông dân phát triển kinh tế trang, gia trại, Hội nông dân xã Dang còn vận động hội viên, nông dân đưa các cây trồng mang lại thu nhập ổn định vào canh tác như trồng Cao su, trồng Keo, Mắc ca, rau màu các loại … tích cực tham gia phân đất, chia đất, tạo điều kiện phát triển nền sản xuất nông nghiệp tập trung, đưa khoa học kỹ thuật  vào sản xuất, mang lại năng xuất cao hơn. Bên cạnh đó, Hội còn phát động phong trào tương trợ lẫn nhau giữa hội viên tại các chi hội, giúp đỡ nhau về ngày công lao động, giúp đỡ cây con giống…Từ đó, nhiều hội viên có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ, có thu nhập ổn định, vươn lên thoát nghèo.
Phát huy những kết quả đã đạt được, hi vọng trong thời gian tới Hội Nông dân xã Dang tiếp tục thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống, tích cực tham gia phát triển kinh tế ở địa phương trong công cuộc xây dựng nông thôn mới./
                                                                                      (Hốih Biêu)

Nguồn tin: HND Tây Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 13901

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 245516

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16883814