Hội Nông dân TP Tam Kỳ ra mắt nhóm hộ nông dân sản xuất an toàn

Thứ tư - 18/08/2021 13:05
Chiều ngày 17.8, Hội Nông dân thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) tổ chức ra mắt mô hình nhóm hộ nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn tại xã Tam Thăng.
Nhóm hộ nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn tại xã Tam Thăng gồm có 9 hộ chăn nuôi gà. Việc ra đời của nhóm hộ này nhằm tuyên truyền và vận động hội viên nông dân sản xuất gắn liền với tiêu thụ nông sản thực phẩm theo hướng liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm theo chuỗi giá trị, góp phần tăng thu nhập và ổn định sản xuất cho nông dân. Các hộ nông dân tham gia nhóm hộ này phải cam kết thực hiện đảm bảo các điều kiện về địa điểm, nguồn nước, nguyên liệu để sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Chú trọng khâu thu gom, xử lý chất thải, rác thải theo đúng quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc, giúp người tiêu dùng nhận biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.
Các thành viên nhóm hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn 

Được biết, tại xã Tam Thăng cũng đã thành lập Hợp tác xã Gà ta Mười Tín thu hút nhiều nông dân cùng tham gia, chuyên chăn nuôi gà sạch, khép kín, áp dụng quy trình VietGAP. Hiện tại, HTX này có thể cung cấp hơn 30 nghìn con gà thịt ra thị trường, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho các nông hộ thành viên.
Trước đó, 14 hộ nông dân tham gia nuôi tôm nước lợ tại Thôn Kim Đới cũng đã thành lập Tổ hội nghề nghiệp nuôi tôm. Qua thời gian đi vào hoạt động, nhiều thành viên trong tổ cho rằng việc tham gia vào tổ đã tạo điều kiện cho các thành viên về kinh nghiệm trong quá trình nuôi tôm cũng như liên kết trong việc tiêu thụ sản phẩm.

Tác giả bài viết: HẠ MY

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 187


Hôm nayHôm nay : 16121

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 533855

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16442759