Hội thảo đánh giá mô hình liên kết sản xuất hạt lai F1, giống ngô nếp TBM18

Thứ ba - 11/04/2023 14:18
Chiều ngày 05/4/2023, tại xã Đại Thắng, huyện Đại Lộc, Tập đoàn ThaiBinh Seed khu vực miền Trung - Tây Nguyên phối hợp với UBND và HTX Nông nghiệp Đại Thắng tổ chức Hội thảo đánh giá mô hình liên kết sản xuất hạt lai F1, giống ngô nếp TBM18
Mô hình liên kết sản xuất hạt lai F1, giống ngô nếp TBM18 tại HTX Đại Thắng

Mô hình liên kết sản xuất hạt lai F1, giống ngô nếp TBM18 tại HTX Đại Thắng

          Tham dự hội thảo có đại diện Phòng NN&PTNT huyện Đại Lộc, đại diện lãnh đạo Tập đoàn ThaiBinh SEED, lãnh đạo UBND xã Đại Thắng và HTX nông nghiệp của một số xã trên địa bàn huyện cùng các hộ nông dân tham gia liên kết sản xuất.
Quang cảnh buổi Hội thảo đánh giá mô hình liên kết sản xuất 
          Tham gia hội thảo, các đại biểu được tham quan thực tế mô hình tại đồng ruộng, trực tiếp trao đổi với nông dân về quá trình sản xuất và hiệu quả của mô hình.
         Năm 2023, Tập đoàn ThaiBinh Seed liên kết sản xuất hạt lai F1, ngô nếp TBM18 tại 02 xã Đại Thắng và Đại Cường, trên diện tích 08 ha, với trên 90 hộ nông dân tham gia. Các hộ tham gia đều là những nông dân có nhiều kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, có trách nhiệm với đồng ruộng, chủ động theo dõi, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh theo sự hướng dẫn của cán bộ kỷ thuật Tập đoàn. Đến nay, các ruộng ngô bắt đầu vào thu hoạch, dự kiến năng suất bình quân đạt 200 kg/sào, HTX thu mua với giá 32.000 đồng/kg, sau khi trừ các chi phí, nông dân thu nhập 6 triệu đồng /sào, cao gấp 2,5 lần so với sản xuất bắp thương phẩm.
 


Ảnh: các đại biểu thăm quan thực tế mô hình trồng bắp TBM18 tại HTX Đại Thắng

 
          Sau khi tham quan mô hình, các đại biểu tham dự hội thảo được lãnh đạo Tập đoàn tư vấn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến mùa vụ, kỹ thuật thâm canh, chăm sóc và các nội dung liên quan đến đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.
           Qua tham dự hội thảo và trải nghiệm thực tế trên đồng ruộng tại HTX nông nghiệp Đại Thắng, các đại biểu và bà con nông dân đều đánh giá đây mô hình liên kết mang lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với thổ nhưỡng địa phương, qua đó mong muốn Tập đoàn ThaiBinh Seed mở rộng mô hình liên kết với các địa phương khác trong huyện để nhân rộng mô hình trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Hồ Văn Chín - CT HND xã Đại Thắng

Nguồn tin: HND huyện Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 10817

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 386555

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819036