Hội viên nông dân xã Trà Giang chuyển đổi phối giống bò lai cho năng suất cao

Thứ năm - 26/10/2023 08:52
Trong những năm gần đây, nhằm giúp hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, các cấp Hội nông dân trên địa bàn huyện Bắc Trà My nói chung, Hội Nông dân xã Trà Giang nói riêng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hỗ trợ nông dân tiếp cận các nguồn vốn ưu đãi, hướng dẫn các mô hình sản xuất trên tất cả các lĩnh vực và định hướng phát triển bền vững cho hội viên nông dân như: mô hình nuôi lươn không bùn, nuôi heo đen, nuôi bò 3B, dúi, chồn hương, ốc bưu đen, trồng mía tím và đã đạt được những thành công bước đầu.
Phối tinh Bò 3B cho hộ Bùi Thị Vân – Thôn 2 xã Trà Giang

Phối tinh Bò 3B cho hộ Bùi Thị Vân – Thôn 2 xã Trà Giang

             Đối với mô hình nuôi bò 3B, tại xã Trà Giang, từ đầu năm 2022 đến nay Hội đã phối hợp với UBND - Hội CCB triển khai trên địa bàn xã cho 47 hộ với số lượng 50 liều tinh phối Bò cái nền. Đến nay đã có 15 con sinh sản, việc lai tạo để giống bò lai cho năng suất, chất lượng thịt cao đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay, đánh dấu bước đầu thành công của mô hình trong phát triển chăn nuôi bò tại địa phương. Qua đánh giá việc nuôi bò 3B tại xã Trà Giang, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện cũng đã định hướng tuyên truyền cho hội viên nông dân có nhu cầu về phát triển gia súc chuyển sang nuôi giống Bò 3B.
 
 
Ảnh: Hai chú Bò con 3B 15 ngày tuổi phát triển tốt
 
            Từ thành công bước đầu thực hiện mô hình chuyển đổi nuôi bò 3B của nông dân Bắc Trà My đã mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho nông dân, từ đó góp phần vào công tác giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Tác giả bài viết: HND huyện Bắc Trà My

Nguồn tin: HND huyện BắcTrà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 122


Hôm nayHôm nay : 24125

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 681960

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8809944