Người cán bộ tận tâm, tận lực với công tác Hội, phong trào nông dân

Thứ tư - 26/01/2022 09:32
Hội Nông dân xã Đại Cường, huyện Đại Lộc là đơn vị có nhiều năm được xếp vị thứ cao trong phong trào thi đua của Hội Nông dân huyện Đại Lộc. Năm 2021 bứt phá về đích, trở thành đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của Hội Nông dân huyện Đại Lộc, được Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen“ Có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2021”!. Đây là sự nổ lực phấn đấu liên tục, bền bỉ của cả tập thể cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã Đại Cường; cùng với đó, là sự năng động, sáng tạo của Chủ tịch hội Nông dân xã-NguyễnThị Minh Yến.
Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen năm 2021

Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen năm 2021

Đồng chí Nguyễn Thị Minh Yến là cán bộ nữ còn khá trẻ, đã kinh qua  Phó Chủ tịch Hôi Nông dân xã, đến tháng 5 năm 2020, được bầu làm Chủ tịch Hội nông dân xã Đại Cường. Khi tâm sự, đồng chí Yến thổ lộ: “ luôn trăn trở, lo lắng với phong trào, quyết tâm nổ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Với suy nghĩ đó, đồng chí Yến cùng với BCH hội nông dân xã Đại Cường, đẩy mạnh công tác chính trị, tư tưởng, giúp cho cán bộ, hội viên nông dân, hiểu rõ về chủ trương, Nghị quyết của đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của các cấp Hội nông dân. Trên tinh thần đó, cán bộ, hội viên nông dân vững vàng trong ý chí và hành động để phát triển kinh tế - xã hội; xây dựng tổ chức hội nông dân vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
       Đồng thời với việc tăng cường công tác chính trị tư tưởng; Hội Nông dân xã Đại Cường chăm lo phát triển kinh tế-xã hội, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất cho nông dân, Hội đã phối hợp các ngành chức năng của xã, của huyện tổ chức tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp; xây dựng các mô hình sản xuất mới, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi có hiệu quả kinh tế; điển hình trong số đó, nông dân chuyển 140 ha sản xuất lúa ăn, sang sản xuất lúa giống theo chuỗi giá trị, thu về tăng hơn 2 lần so với sản xuất lúa ăn; hướng dẫn và hỗ trợ nông dân làm hầm BIOGA, nuôi heo, có quy mô đàn trên 100 con, nhưng không gây ô nhiễm môi trường như: hộ ông Nguyễn Văn Trọng (thôn Trang Điền – Gia Nam), ông Nguyễn Hữu Hoàng ( thôn Khương Mỹ) ; thành lập 2 tổ hợp tác sản xuất bánh tráng tại thôn Trang Điền-Gia Nam và thôn Quảng Đại…,đã giải quyết được nhiều lao động, nâng cao giá trị sản phẩm nông nghiệp, tăng thu nhập cho nông dân.
        Song song với công tác xây dựng hội và vận động nông dân sản xuất-kinh doanh, đồng chí Nguyễn Thị Minh Yến, cùng với tập thể BCH Hội Nông dân xã  chăm lo các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa-xã hội; tổ chức giải bóng đá nông dân ở cấp xã; phối hợp với Trung tâm Văn hóa Thể thao của xã, tổ chức đua thuyền “Mừng Đảng-đón Xuân” hằng năm; kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, cùng với nguồn lực đóng góp của hội, quỹ tiết kiệm “heo đất”, mà Hội đã phát động làm theo Bác trong hội viên. Những nguồn thu đó, mỗi năm có trên trăm triệu đồng, Hội đã chi vào các hoạt động nghĩa tình như: Tặng quà gia đình chính sách, và hội viên nông dân gặp khó khăn trong trong phòng chống dịch Covid-19, đón tết cổ truyền …; xây nhà “ Mái ấm nông dân”; hỗ trợ sinh kế, cấp thẻ bảo hiển tai nạn cho hộ nông dân nghèo; tặng sách vở, xe đạp cho học sinh…góp phần cải thiện đời sống nông dân, giữ vững và nâng cao tiêu chí xây dựng nông thôn mới, để tiến tới về đích “ nông thôn mới nâng cao ” vào năm 2023!
         Đối với công tác Hội và phong trào nông dân, có những người năng động, sáng tạo, đầy nhiệt huyết, tận tâm, tận lực công việc, luôn là dấu ấn tốt đẹp, đọng lại tình cảm quý mến của đồng nghiệp, của hội viên nông dân và bao người; đồng chí Nguyễn Thị Minh Yến- Chủ tịch Hội Nông dân xã Đại Cường là một trong những người như thế của Hội Nông dân huyện Đại Lộc.

Tác giả bài viết: Dương Văn Sương

Nguồn tin: HND huyện Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 9788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1936606

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15044209