Nông dân A Rất Nhua, huyện Đông Giang phát triển kinh tế gia đình từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội

Thứ tư - 06/10/2021 14:22
Hưởng ứng chủ trương về khuyến khích phát triển kinh tế trang trại, gia trại, Hội Nông dân thị trấn Prao tuyên truyền vận động, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình bằng cách phối hợp mở các lớp tập huấn kỹ thuật sản xuất, chăn nuôi, trồng trọt và ủy thác cho hội viên vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội.
Nuôi gà thả vườn

Nuôi gà thả vườn

Hội viên A Rất Nhua, thôn  Tà Vạc – thị trấn Prao với bản chất cần cù, lao động sáng tạo, không ngừng tìm tòi, học hỏi, tham gia các lớp tập huấn vận dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn, đồng thời mạnh dạn vay vốn Ngân hàng chính sách xã hội mua những cây giống, con vật nuôi có chất lượng như keo, quế, gà, vịt để phát triển kinh tế gia đình.
Sau một năm đầu tư, chăm sóc bước đầu mô hình đã đem lại hiệu quả tích cực nên gia đình ông quyết định mở rộng thêm diện tích sản xuất và chăn nuôi để không lãng phí diện tích đất bỏ hoang của gia đình. Đến nay đã trồng và chăm sóc hơn 4ha keo, quế; chăn nuôi 04 con bò và hơn 200 con gà thịt cho thu nhập bình quân hàng năm khoảng 80 triệu đồng.
Có được kết quả như trên là nhờ vận dụng các điều kiện thực tế về đất đai,  lao động tại chỗ và sử dụng nguồn vốn vay đúng mục đích. Với vai trò là hội viên hội nông dân, ông thường xuyên học tập kinh nghiệm trong sản xuất, quyết tâm xây dựng mô hình sản xuất để phát triển kinh tế hộ gia đình. Ngay từ đầu năm ông cũng tự nguyện đăng ký với Hội Nông dân thị trấn Prao về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đây là tấm gương tiêu biểu trong hội viên người đồng bào dân tộc thiểu số cần được nhân rộng để hội viên nông dân học tập, noi theo.

Tác giả bài viết: HND huyện Đông Giang

Nguồn tin: HND huyện Đông Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 7074

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1933892

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15041495