Nông dân Bắc Trà My chuyển đổi cây trồng trên đất lúa không chủ động nước tưới

Thứ hai - 28/06/2021 10:26
Thực hiện chủ trương của Đảng ủy- UBND thị trấn Trà My, Hội Nông dân thị trấn phối hợp với UBND, Ban Nông nghiệp thị trấn lựa chọn cây trồng và vận động nhân dân trên địa bàn chuyển đổi sang trồng cây đậu phộng trên diện tích đất lúa không chủ động nước tưới.
Nông dân Bắc Trà My trồng đậu phộng trên đất lúa không chủ động nước tưới

Nông dân Bắc Trà My trồng đậu phộng trên đất lúa không chủ động nước tưới

Mô hình trồng đậu phộng đã được triển khai, thực hiện tại cánh đồng của tổ Đồng Trường với diện tích trồng thí điểm là 10 sào trên các chân ruộng không chủ động nước tưới, thường xuyên bị hạn hán, sản xuất lúa bấp bênh. Sau hơn 3 tháng xuống giống, hiện nay phần lớn diện tích đậu phộng phát triển rất tốt. Qua kiểm tra thực tế cùng với đoàn cán bộ Trung Tâm kỹ thuật Nông nghiệp huyện được đánh giá năng xuất đạt 25 tạ/ha. Quá trình thực hiện Mô hình trồng đậu phộng tại cánh đồng tổ Đồng Trường các hộ dân được hỗ trợ về tập huấn kỹ thuật trồng trọt và phòng ngừa sâu bệnh. Đồng thời Hội Nông dân thị trấn cũng đã hỗ trợ 1.500m nilong để phòng tránh chuột phá hoại.
 Bước đầu triển khai đã cho thấy hiệu quả. Ngoài việc tiết kiệm nguồn nước tưới, đây còn là giải pháp quan trọng để ứng phó với tình hình hạn hán, đảm bảo thu nhập cho bà con nông dân, tránh tình trạng bỏ phí đất sản suất. Từ hiệu quả của Mô hình trồng đậu phộng, HND thị trấn và huyện Bắc Trà My sẽ tuyên truyền rộng rãi cho hội viên thực hiện. 

Tác giả bài viết: HND huyện Bắc Trà My

Nguồn tin: HND huyện Bắc Trà My

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 17929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568323

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17206621