Nông dân Bhơriu Nức thoát nghèo từ mô hình chăn nuôi bò

Thứ hai - 13/07/2020 17:11
Từ một hộ nghèo với hoàn cảnh gia đình khó khăn, bằng nghị lực mạnh mẽ, gia đình ông Bhơriu Nức thôn Alua xã Dang, đã mạnh dạn vay vốn, áp dụng có hiệu quả mô hình chăn nuôi bò sinh sản. Đến nay, đã trở thành điển hình phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo của xã.
Khu chăn nuôi bò của ông Bhơriu Nức thôn Alua, xã Dang, Tây Giang

Khu chăn nuôi bò của ông Bhơriu Nức thôn Alua, xã Dang, Tây Giang

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nên ông Bhơriu Nức luôn thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của một gia đình nghèo. Vì thế gia đình ông luôn tìm cách để đưa kinh tế gia đình đi lên, tạo điều kiện cho các con ăn học. Với suy nghĩ chăn nuôi nhỏ lẻ, tích dần nguồn vốn, năm 2010, gia đình đã vay đã vay 30 triệu đồng từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội huyện. Với số vốn trên cộng thêm tiền tích cóp của gia đình qua các năm ông  đầu tư xây dựng chuồng trại, mua 5 con bò về chăn nuôi. Trong quá trình chăn nuôi, ông đã tích cực tham gia một số lớp tập huấn về kỹ thuật nuôi và chăm sóc bò đồng thời ông còn tích cực học hỏi các kinh nghiệm trên sách báo, ti vi nên đàn bò của ông luôn khỏe mạnh, đàn bò ngày một tăng lên, cứ như vậy, đến nay mô hình chăn nuôi bò của gia đình  đã có 21 con. Ngoài phát triển chăn nuôi bò, gia đình ông Nức còn làm ruộng, chăn nuôi thêm lợn gà nhằm cải thiện đời sống của gia đình… Bên cạnh đó, gia đình ông Nức đã phủ xanh rừng với hơn 6 ha diện tích cây cao su, cây keo đến nay đã chuẩn bị cho thu hoạch. Làm kinh tế với cách thức áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất chính là cách làm giúp gia đình ông Bhơriu Nức vượt qua khó khăn cải thiện cuộc sống gia đình.
Không chỉ là một trong những tấm gương điển hình của người nông dân làm kinh tế giỏi, ông Nức còn thường xuyên chia sẻ, giúp đỡ các gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về kiến thức chăn nuôi để họ cùng vươn lên phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương và sự quyết tâm, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh vườn của mình, ông Nức đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng, ông Bhơriu Nức ngày càng khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của mình trong các phong trào ở địa phương nhất là phong trào thi đua phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Hốih Biêu

Nguồn tin: HND huyện Tây Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 126


Hôm nayHôm nay : 20949

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 304845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15737326