Quảng Nam Hội thi nhà nông đua tài, thành công đến từ nỗ lực, sáng tạo và quyết tâm

Thứ hai - 22/08/2022 12:42
Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Quảng Nam lần thứ VI năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, Hội thi đã để lại nhiều ấn tượng, tình cảm và những kỷ niệm đẹp ở mỗi thí sinh và khán giả dự xem. Trải qua 1 ngày, 1 đêm làm việc khá khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Ban Giám khảo đã khách quan, vô tư, công bằng trong đánh giá; thực hiện nghiêm túc thể lệ Hội thi và kết quả đã chọn ra được những đơn vị nhất, nhì, ba toàn đoàn và các giải khuyến khích của 2 khu vực (đồng bằng, miền núi).
Phần thi Lời chào nông dân của Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam

Phần thi Lời chào nông dân của Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam

Sau khi tổ chức thành công ở Hội thi Nhà nông đua tài cấp tỉnh, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đã chọn 2 đơn vị đạt giải nhất Hội thi cấp tỉnh là thị xã Điện Bàn và huyện Nam Giang, thành lập một đội thi của tỉnh để tiếp tục đầu tư tập luyện tham gia Hội thi Nhà Nông đua tài toàn quốc lần thứ V năm 2022, khu vực III tổ chức tại tỉnh Gia Lai, có 16 tỉnh, thành phố tham dự, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai và các tỉnh Tây nguyên được chia thành 2 bảng tranh tài ở các nội dung: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông.
Tối ngày 16.8, tại thành phố tại thành phố Pleiku (Gia Lai), Ban tổ chức Hội thi Nhà nông đua tài khu vực III đã tổng kết, trao thưởng cho các đơn vị đạt giải của Hội thi, kết quả Quảng Nam đạt giải nhất toàn đoàn và nhất phần thi Nghe nông dân nói.

                                                                               
 Phần thi Nghe nông dân nói của HND tỉnh

Thành công của đội tuyển tỉnh nhà không đến một cách dễ dàng, mà có thể nói kết quả này là một sự nỗ lực rất lớn của Hội nông dân tỉnh, các đơn vị cơ sở và các cá nhân tham gia hội thi.
Để có các phần thi tốt tham gia tranh tài với các tỉnh bạn. Từ đầu năm, Hội nông dân tỉnh đã xác định mục tiêu cụ thể và chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai đồng bộ với tinh thần quyết tâm, nghiêm túc đến cơ sở. Các đơn vị đã thể hiện tinh thần thi đua sôi nổi, chủ động, sáng tạo và có sự đầu tư toàn diện cho hội thi, tổ chức thành công Hội thi ở cấp huyện. Do đó trong hội thi Nhà nông đua tài cấp tỉnh, các đội tuyển trong toàn tỉnh có chất lượng khá đồng đều. Các diễn viên không chuyên nhưng thể hiện được năng khiếu, sáng tạo trong diễn xuất; chất lượng nội dung và nghệ thuật sân khấu hóa được đánh giá rất cao.
Với quan điểm thi đua thực chất, tôn trọng tính khách quan của Hội thi. Ban tổ chức đã mời những người có chuyên môn sâu và uy tín trong nghệ thuật cùng với các đ/c Thường trực, thường vụ Hội Nông dân tỉnh làm Ban Giám khảo để có thể đánh giá chuẩn xác, chất lượng các phần thi kiến thức cũng như các nội dung sân khấu hóa. Nhờ đó đã lựa chọn ra được những tập thể và cá nhân xứng đáng. Làm cơ sở cho việc lựa chọn, thành lập đội tuyển tham gia tranh tài ở khu vực III.

                                                                 Phần thi So tài nhà Nông của HND tỉnh
Đội tuyển tỉnh Quảng Nam được đầu tư, tổ chức tập luyện công phu và rất quyết tâm nỗ lực, tại Hội thi khu vực tại tỉnh Gia Lai, các thí sinh đã thể hiện xuất sắc các phần thi. Giới thiệu đến khán giả đặc trưng về mảnh đất, con người, văn hoá, thành tựu kinh tế và kết quả nổi trội trong công tác Hội và phong trào nông dân Quảng Nam, gắn hiện thực bức tranh nông dân, nông thôn vào các tiểu phẩm nghệ thuật một cách nhuần nhuyễn và sáng tạo, ở phần thi nghe nông dân nói, thí sinh đã giới thiệu được sản phẩm Ocop của Quảng Nam nói chung, sản phẩm đặc trưng rượu Tà vạt cất của huyện Nam Giang đạt 3 sao với chủ đề xây dựng tổ hợp tác liên kết sản xuất, tiêu thụ rượu Tà vạt nguyên chất cho nông dân và bảo tồn cây Tà vạt góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, được BGK hội thi đánh giá rất cao, đã xuất sắc đạt giải nhất phần thi này.

                                                                             Phần thi Kiến thức nhà nông 
Với thành tích nổi trội, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam và Lâm Đồng đạt giải nhất mỗi bảng cùng với các đội Gia Lai và Bình Định giải nhì vào vòng bán kết, chung kết toàn quốc diễn ra tại tỉnh An Giang trong tháng 9 đến.                                                                     

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm- UVBTV, Trưởng Ban XDH

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 16481

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2036930

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15144533