Quảng Nam: Nữ chi hội trưởng nông dân gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội

Thứ hai - 03/07/2023 08:50
Nhiệt tình, năng động trong công tác Hội, hòa đồng và luôn sâu sát với các hội viên là những chia sẻ mà người dân ở khối phố 3 dành cho bà Nguyễn Thị Trang (55 tuổi) – Chi hội trưởng nông dân khối phố 3 (phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam).
Bà Trang tại Hội thi “Nhà nông đua tài” vòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh: N.C.

Bà Trang tại Hội thi “Nhà nông đua tài” vòng khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Ảnh: N.C.

Không chỉ vậy, bà Trang còn là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác, là "đầu tàu" cùng hội viên nông dân phát triển kinh tế, xây dựng đời sống ấm no.

Gương mẫu đi đầu

Năm 2018, bà Trang chuyển nơi sinh sống và bắt đầu tham gia sinh hoạt tại chi Hội Nông dân khối phố 3. Với sự nhiệt huyết, năng nổ trong các hoạt động Hội, bà được mọi người quý mến và tín nhiệm bầu làm Chi hội trưởng nông dân.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ mà Hội cấp trên giao phó, bà không ngừng học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nhằm giúp chi hội hoạt động hiệu quả, bà tích cực tuyên truyền, vận động hội viên thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước do các cấp Hội phát động; tổ chức sinh hoạt chi hội hàng tháng, hàng quý; đổi mới nội dung, hình thức sinh hoạt; luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên nông dân để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Quảng Nam: Nữ chi hội trưởng nông dân gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội - Ảnh 2.

Bên cạnh việc thực hiện tốt vai trò của Chi hội trưởng nông dân, bà Trang còn tham gia hoạt động khuyến học tại địa phương. Ảnh: N.C.

Bên cạnh đó, bà Trang phối hợp với Chi hội phụ nữ phường để kết nối, vận động hội viên nông dân tham gia các câu lạc bộ tập dưỡng sinh, khiêu vũ, dân vũ để rèn luyện thân thể, kết hợp tuyên truyền Nghị quyết của Hội, vận động hội viên tích cực tham gia công tác Hội và phong trào đoàn thể.

Trong 2 năm địa phương bị dịch bệnh Covid-19, với trách nhiệm của chi hội trưởng, bà không quản ngại gian khó mà lặn lội đến từng nhà để tuyên truyền, phổ biến phòng chống dịch và vận động hội viên ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Quảng Nam: Nữ chi hội trưởng nông dân gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Trang trao quà cho các hộ khó khăn do dịch bệnh Covid-19. Ảnh: N.C..

Trong đợt này, bà đã kêu gọi quyên góp được 10 triệu đồng và 5 triệu đồng gia đình ủng hộ để trao 50 suất quà cho bà con trong khối phố có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Nhiệt tình với công tác Hội

Dù bận rộn với nhiều công việc, nhưng bà Trang luôn biết cách sắp xếp và phân bổ thời gian phù hợp, kiên trì vận động hội viên tham gia hoạt động Hội. Đối với những hội viên nông dân khó khăn, bà hướng dẫn tham gia lớp tập huấn, cách làm ăn, hỗ trợ vay vốn để sản xuất kinh doanh, giúp họ vươn lên thoát nghèo, kinh tế khấm khá.

Quảng Nam: Nữ chi hội trưởng nông dân gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội - Ảnh 4.

Với những đóng góp tích cực cho phong trào nông dân ở địa phương, bà Trang luôn được cấp trên biểu dương, khen thưởng. Ảnh: N.C.

Từ làm công tác tổ chức, thư ký các hội nghị, đến biên đạo múa, đạo diễn các chương trình văn nghệ, hay làm phát thanh viên Đài truyền thanh phường… bà đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhờ sâu sát, gần gũi với hội viên nên mọi người ngày càng gắn bó, tích cực tham gia công tác Hội. Từ một đơn vị gặp nhiều khó khăn, chi Hội Nông dân khối phố 3 đã vươn lên dẫn đầu trong công tác Hội và phong trào nông dân toàn phường, được địa phương và Hội Nông dân thị xã Điện Bàn khen thưởng hàng năm.

Tham gia Hội thi "Nhà nông đua tài", bà Trang cùng với đội thi của mình đã xuất sắc đạt giải Nhất tỉnh, giải Nhất khu vực miền Trung – Tây Nguyên và giải Ba toàn quốc.

Chia sẻ về việc học tập và làm theo lời Bác, bà Trang nói: "Tôi học Bác không chỉ ở những việc lớn lao, mà còn học ở Bác những việc cụ thể nhất như xây dựng gia đình văn hoá, nếp sống văn minh, quan tâm, giúp đỡ mọi người, tích cực trong công tác xã hội.

Quảng Nam: Nữ chi hội trưởng nông dân gương mẫu, nhiệt tình với công tác Hội - Ảnh 5.

Bà Trang được Quỹ học bổng Nguyễn Việt Hùng (phường Điện Minh) tri ân vì đã có những đóng góp tích cực trong công tác khuyến học. Ảnh: N.C.

Hơn hết, với vai trò là chi hội trưởng nông dân, tôi luôn tâm niệm mình phải gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào để hội viên nông dân tin tưởng làm theo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác giúp tôi hoàn thiện bản thân, trở thành một người cán bộ Hội có ích cho xã hội và đất nước".

Ngoài việc đảm nhận trách nhiệm của chi hội trưởng nông dân, bà còn giữ vai trò là Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường. Qua 2 năm thực hiện (2021-2022), Hội khuyến học phường Vĩnh Điện đã đỡ đầu cho 42 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với số tiền 84 triệu đồng và tạo sức lan toả, nhân rộng quy mô ra toàn thị xã Điện Bàn.

Riêng gia đình bà Trang đã nhận đỡ đầu cho em Nguyễn Đình Xuân Thanh (con em hội viên nông dân khối phố 3) và đóng góp mỗi năm 2 triệu đồng vào Quỹ học bổng Nguyễn Việt Hùng (phường Điện Minh).

Bà Nguyễn Thị Linh – Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Điện khen ngợi: "Nhiều năm qua, bà Trang là cán bộ Hội rất tận tuỵ với công việc, năng nổ trong mọi hoạt động, phong trào của địa phương, đặc biệt là các phong trào văn hoá văn nghệ của phường bà luôn nhiệt tình tham gia và đạt giải cao.

Với những đóng góp tích cực cho phong trào nông dân ở địa phương, bà luôn được cấp trên biểu dương, khen thưởng, là tấm gương sáng trong học tập và làm theo lời Bác".

Tác giả bài viết: Trần Hậu - Nguyễn Chỉnh

Nguồn tin: Báo Dân Việt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 337

Máy chủ tìm kiếm : 17

Khách viếng thăm : 320


Hôm nayHôm nay : 38117

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2120710

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15228313