Người Cơtu tạ ơn thần lúa

Phuôih zơvây haroo là một trong những lễ thức truyền thống được hình thành trong sinh hoạt, lao động sản xuất của cộng đồng Cơtu ở miền núi Quảng Nam.

Đ/c Lê Thị Minh Tâm – Bí thư Đảng đoàn – Bí thư chi bộ Hội Nông dân tỉnh tuyên truyền đề cương kỷ niệm 93 năm thành lập Đảng bộ tỉnh

Chi bộ Hội Nông dân tỉnh sinh hoạt chính trị kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930-28/3/2023)

Nhằm tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, đảng viên và công chức, viên chức, người lao động về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, thực hiện Kế hoạch số 251-KH/TU, ngày 03/3/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sáng ngày 28/3, Chi bộ Hội Nông dân tỉnh tổ chức buổi sinh hoạt chính trị kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930-28/3/2023).

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa tri ân tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh

Lãnh đạo tỉnh dâng hoa, viếng hương nghĩa trang liệt sĩ tỉnh nhân 48 năm giải phóng Quảng Nam

Nhân kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng Quảng Nam 24/3/1975-24/3/2023; sáng nay, Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và thành phố Tam Kỳ đã đến đặt vòng hoa, viếng hương và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và tượng đài các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Đồi chè Đông Giang xanh mướt trải dài bất tận (Ảnh ST)

PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG CÁCH MẠNG, QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU XÂY DỰNG QUÊ HƯƠNG QUẢNG NAM GIÀU ĐẸP

Năm 2023, trong những ngày tháng 3 lịch sử, chúng ta kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng tỉnh Quảng Nam, hướng đến kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, Nhân dân tỉnh nhà ôn lại những năm tháng đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất đỗi hào hùng của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng ta trong cuộc chiến khốc liệt đánh đuổi kẻ thù xâm lược ra khỏi bờ cõi để giành lại độc lập cho non sông, đất nước, đem lại tự do cho Nhân dân, qua đó nhằm tăng cường niềm tin vào sức mạnh của một dân tộc anh hùng, vào sức mạnh của chính nghĩa, vào sự lãnh đạo đúng đắn và tài tình của Đảng Cộng sản Việt Nam; đồng thời khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, truyền thống anh hùng cách mạng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa ngày nay.

Ruốc tươi được chị em vận chuyển từ biển vào đất liền để bán. Ảnh: VIỆT NGUYỄN

Những ngày này, ngư dân vùng ven biển Quảng Nam đang vào mùa đánh bắt ruốc biển ven bờ. Mỗi chuyến đánh bắt ngư dân thu về vài triệu đồng.

Những ngày này, ngư dân vùng ven biển Quảng Nam đang vào mùa đánh bắt ruốc biển ven bờ. Mỗi chuyến đánh bắt ngư dân thu về vài triệu đồng.

Cuộc đào thoát ở nhà lao Phú Quốc của 27 tù binh cộng sản đã đi vào huyền thoại. Ảnh: Khu di tích nhà lao Phú Quốc. Ảnh: VÕ VIỆT

50 năm, chiến thắng trở về - Bài 2: Cuộc vượt ngục lịch sử

Từ nhà tù Phú Quốc, bằng lòng dũng cảm và sự mưu trí, có một cuộc đào thoát trở thành huyền thoại tranh đấu của những người tù cộng sản yêu nước. Chúng tôi may mắn gặp cựu binh Lê Văn Kiệm (SN 1949, ở thôn Tân Thọ, xã Duy Châu, Duy Xuyên), nhân chứng sống của cuộc vượt ngục lịch sử.

50 năm, chiến thắng trở về - Bài 1: Ký ức cựu tù

50 năm, chiến thắng trở về - Bài 1: Ký ức cựu tù

Năm mươi năm, họ đã sống, đã chiến đấu và trở về từ nhà tù Phú Quốc. Một tấc lòng son, họ vẫn giữ, kiên trung với cách mạng, với đất nước cho đến tận bây giờ...

Đ/c Lê Thị Minh Tâm - Bí thư Đảng đoàn, Bí thư Chi bộ, Thủ trưởng cơ quan Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều ngày 17/3/2023, tại Hội trường cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Đại hội Công đoàn cơ sở Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ XX, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Hàng trăm hộ nông dân Quảng Nam đối mặt nguy cơ mất mùa

VOV.VN - Hàng trăm hộ nông dân ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam đứng ngồi không yên khi đang thời điểm vụ Đông – Xuân nhưng gần 100 hecta lúa và hoa màu vẫn trong tình trạng thiếu nước tưới trầm trọng. Lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh, chuẩn bị trổ đòng nhưng thiếu nước khiến nguy cơ mất mùa hiện ngay trước mắt.

Dược sĩ Đào Kim Long, người đầu tiên phát hiện và công bố sâm Ngọc Linh. Ảnh: LÊ KIẾN

Giới nghiên cứu ngỡ ngàng về sâm Ngọc Linh

Sau gần nửa thế kỷ, giới nghiên cứu tiếp tục có phát hiện “gây choáng” về thành phần hợp chất saponin của sâm Ngọc Linh tăng gần gấp đôi. Đặc biệt có nhiều hợp chất chống stress, trầm cảm.

Gần 2.000 ha cây trồng nguy cơ mất mùa do không có cát đắp đập ngăn mặn

Ngày 22-2, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam thông tin, vừa nhận được báo cáo của UBND thị xã Điện Bàn về tình hình xâm nhập mặn nguồn nước sông Vĩnh Điện và những khó khăn trong thi công đắp đập ngăn mặn bảo vệ sản xuất vụ Đông Xuân.

Nước mắt… trái cây!

Trái cây mà cũng có “nước mắt”? Có đấy, từ lâu đã có nước mắt thanh long, nước mắt dưa hấu, nước mắt nhãn, nước mắt mít Thái… Và nay ngọt như cam mà vẫn có nước mắt - nước mắt của bà con nông dân trồng cam ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Khi OCOP lên kệ “siêu thị của Thiên Đình”

Lần đầu tiên, trong chương trình Táo quân 2023 của VTV, Ngọc Hoàng đã xướng tên “sầu riêng nhà bà Đào đạt tiêu chuẩn OCOP, có bán tại siêu thị của Thiên Đình”. Câu chuyện có vẻ bình thường với người xem, nhưng nó phần nào phản ánh sự phát triển mạnh mẽ của Chương trình OCOP trong 4 năm qua.

Các tin khác

1 2 3 ... 22 23 24  Trang sau
 
Diễn đàn các cấp Hội Nông dân ngày 19.01.2023

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 533

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4490

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6941729