“25 năm tái lập tỉnh Quảng Nam - Ý chí, khát vọng của người dân xứ Quảng”

Thứ tư - 23/03/2022 06:38
(QNO) - Đó là chủ đề hội thảo khoa học do Trường Chính trị tỉnh tổ chức sáng ngày 22.3, nhân kỷ niệm 25 năm tái lập tỉnh (1997 - 2022) và 47 năm giải phóng quê hương Quảng Nam (1975 - 2022).
Quang cảnh hội thảo. Ảnh: N.Đ

Quang cảnh hội thảo. Ảnh: N.Đ

Hội thảo với hơn 20 bài viết và tham luận của giảng viên Trường Chính trị tỉnh, nội dung tập trung nghiên cứu, tổng kết các vấn đề thực tiễn tỉnh Quảng Nam qua 25 năm tái lập tỉnh. Bao gồm những vấn đề về lịch sử, truyền thống văn hóa đặc sắc của người dân xứ Quảng; bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo cách mạng của Đảng bộ tỉnh Quảng Nam; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể; công tác bảo tồn văn hóa và phát triển văn hóa; thế và lực tỉnh Quảng Nam, đổi mới và định hướng phát triển kinh tế tư nhân, phát triển du lịch...

Phát biểu đề dẫn hội thảo, theo ông Lê Minh Đức - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Chính trị tỉnh, những thành quả của 25 năm tái lập tỉnh là minh chứng cho tinh thần đoàn kết, ý chí bất khuất và khát vọng vươn lên của người dân xứ Quảng, tạo tiền đề, nền tảng vững chắc để hiện thực hóa mục tiêu “Phấn đấu đưa Quảng Nam trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước vào năm 2030”.

Đối với Trường Chính trị tỉnh, qua 25 năm xây dựng và phát triển, với quyết tâm phấn đấu xây dựng trường trở thành cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ có chất lượng của tỉnh, vị thế của nhà trường ngày càng được khẳng định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn được triển khai và thực hiện tốt; cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường ngày càng thay đổi theo hướng tích cực.

“Hội thảo lần này là dịp để nghiên cứu, tổng kết những kết quả đạt được qua 25 tái lập tỉnh trên một số lĩnh vực công tác cụ thể, đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm định hướng phát triển tỉnh Quảng Nam trong thời gian tới, vận dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn công tác đào tạo, bồi dưỡng tại Trường Chính trị tỉnh” - ông Lê Minh Đức nói.

 

Tác giả bài viết: N.ĐOAN

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 11573

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 387311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15819792