BẾ MẠC HỘI CHỢ TRƯNG BÀY, QUẢNG BÁ SẢN PHẨM NÔNG NGHỆP LẦN THỨ IV, NĂM 2023

Thứ sáu - 28/07/2023 13:48
Sau 4 ngày tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần thứ IV, năm 2023 đã thành công tốt đẹp và tổ chức bế mạc vào sáng nay 28/7.
Ảnh: BTC trao Bằng khen của BCH HND tỉnh cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ

Ảnh: BTC trao Bằng khen của BCH HND tỉnh cho 6 đơn vị có thành tích xuất sắc tham gia Hội chợ

Theo đánh giá của Ban tổ chức, Hội chợ đảm bảo về số lượng gian hàng tham gia, khu vực trưng bày theo đúng kế hoạch đặt ra. Công tác tổ chức tuyên truyền trước và trong Hội chợ với nhiều hình thức khác nhau đảm bảo thông tin rộng rãi đến người dân. Kết quả đã thu hút trên 40 ngàn lượt người dân đến tham quan, mua sắm, thưởng thức các gian hàng ẩm thực... Tổng giá trị giao dịch tại Hội chợ đạt trên 03 tỷ đồng, trong đó các đơn vị có doanh thu cao như: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn 550 triệu, Đại Lộc 220 triệu, Tiên Phước 140 triệu, Núi Thành 100 triệu, Hiệp Đức 110 triệu…. Các gian hàng ẩm thực được bố trí một cách khoa học, hợp lý, phù hợp với nhu cầu thưởng thức ẩm thực của khách hàng nên doanh thu từ các gian hàng ẩm thực khá cao: gian hàng ẩm thực Tam kỳ 75 triệu, Huyện Phú Ninh 50 triệu, CĐCS Hội Nông dân tỉnh 50 triệu, Đông Giang 40 triệu.

Ảnh: các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham quan các gian hàng tại  Hội chợ
Nhằm tuyên dương và ghi nhận những đóng góp của các địa phương cho thành công chung của Hội chợ lần này, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh cũng đã khen thưởng cho 06 tập thể: Hội Nông dân thị xã Điện Bàn, Quế Sơn, Đại Lộc, Núi Thành, Hiệp Đức, Tây Giang.  

Ảnh: Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế tham quan các gian hàng của các địa phương tỉnh Quảng Nam 
Đồng chí Nguyễn Út, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nông dân tỉnh đánh giá cao kết quả của Hội chợ “Mặc dù thời gian chuẩn bị đến khi Hội chợ diễn ra chỉ trong 10 ngày, thực hiện rất nhiều thủ tục hành chính nhưng với quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần trách nhiệm của tập thể CBCCVC và người lao động cơ quan Hội Nông dân tỉnh, HND huyện và cơ sở, chúng ta khẳng định và tự hào rằng Hội chợ đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ, khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, hội viên nông dân trong bối cảnh nền kinh tế thế giới, khu vực và trong nước đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thánh thức. Một lần nữa nhận thức sâu sắc hơn quan điểm của Đảng ta về vai trò của nông nghiệp, nông dân xứng đáng là trụ đỡ của nền kinh tế. Hội chợ diễn ra trong thời điểm thời tiết nắng nóng, có mưa rào cộng với việc thi công gian hàng mở một phần cũng gây ảnh hưởng lớn đến công tác bảo quản, trưng bày hàng hoá”.

Ảnh: Đại diện các gian hàng phát biểu, trao đổi tại buổi tổng kết
Hội chợ của Hội Nông dân tỉnh tổ chức đã tạo được lòng tin sâu sắc với khách hàng, tạo được thương hiệu Hội chợ nông dân trong lòng công chúng. Hội chợ không chỉ là để kinh doanh, buôn bán sản phẩm mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau; để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân trong tỉnh và các chủ thể Ocop với nhau. Hội chợ không chỉ kết nối giao thương mua, bán, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp mà còn là nơi giao lưu văn hóa ẩm thực của các vùng miền với những món ăn truyền thống, dân dã đậm đà bản sắc văn hóa của người dân xứ Quảng. Hội chợ cũng là nơi giao lưu văn hóa phi vật thể bằng những làng điệu dân ca, bài chòi và các điệu nhảy dân vũ thướt tha, sôi động đã tạo nên 1 nguồn năng lượng vô tận trong mỗi chúng ta, khi nhắc đến Hội chợ của nông dân.
Hội chợ kết thúc với nhiều hứa hẹn sẽ tiếp tục gặp các chủ thể trong niềm hân hoan phấn khởi, đầy ắp tiếng cười với niềm vui, tạo những thành công mới, kết quả mỹ mãn vào những lần Hội chợ đến./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hà - Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: HND tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 10631

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1937449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15045052