BẾ MẠC HỘI CHỢ TRƯNG BÀY, QUẢNG BÁ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP TỈNH QUẢNG NAM LẦN THỨ III NĂM 2022

Thứ bảy - 17/09/2022 09:11
Sau 04 ngày 03 đên diễn ra sôi động, Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp tỉnh Quảng Nam lần thứ III, năm 2022 bế mạc sáng nay, ngày 17 tháng 9 năm 2022.
Đ/c Nguyễn Út - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh phát biểu bế mạc Hội chợ

Đ/c Nguyễn Út - Phó Chủ tịch Thường trực HND tỉnh phát biểu bế mạc Hội chợ

Về dự buổi bế mạc có đồng chí Lê Thị Miinh Tâm - UVBTV TW Hội, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, các đồng chí Thường trực, Thường vụ, CBCC, VC cơ quan Hội Nông dân tỉnh, đại diện lãnh đạo Hội Nông dân Tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, lãnh đạo Hội Nông dân 18 huyện, thị xã, thành phố, đại diện các doanh nghiệp có sản phẩm tham gia Hội chợ.
          Mặc dù Hội chợ được tổ chức trong một thời điểm thời tiết diễn biến không mấy thuận lợi, mưa, nắng nóng bất thường gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác bảo quản, trưng bày hàng hoá. Nhưng với quyết tâm cao và sự chuẩn bị chu đáo cùng tinh thần trách nhiệm của các đơn vị, cá nhân tham gia, hội chợ đã diễn ra thành công tốt đẹp.
          Hội chợ lần này phong phú, đa dạng với 130 gian hàng, có hơn 500 sản phẩm, hàng hoá các loại và đặc biệt có một số mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như: Dịch vụ tín dụng, bảo hiểm, máy móc nông cụ nông nghiệp; các loại giống cây trồng; phân bón… được trưng bày, quảng bá, giới thiệu. Các gian hàng được bày trí đẹp, chuyên nghiệp, khá thuận lợi cho khách hàng, người tiêu dùng tham quan, mua sắm và tìm hiểu cơ hội hợp tác.
          Việc lồng ghép hoạt động tập huấn, hướng dẫn nông dân đưa sản phẩm lên sàn thương mại điện tử; truy xuất nguồn gốc sản phẩm; hô hát bài chòi; sinh hoạt nghệ thuật âm nhạc đường phố, góp phần làm phong phú, thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ và lưu giữ, phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống của người dân đất Quảng. Hội chợ đã có hàng ngàn khách đến tham quan, mua sắm thưởng thức ẩm thực của các vùng miền xứ Quảng.
          Có thể khắng định rằng Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp đã diễn ra thành công tốt đẹp, đã kết nối cung cầu giữa người SX và người tiêu dùng. Qua việc tổ chức Hội chợ lần này đã phần nào giải đáp được bài toán  đầu ra, hướng đi cho thị trường sản phẩm nông nghiệp, đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng. Theo thống kê doanh thu Hội chợ gần 3,5 tỉ đồng.
          Qua Hội chợ, đã có hàng ngàn sản phẩm đến với người tiêu dùng. Rất nhiều doanh nghiệp, các đối tác trong và ngoài tỉnh đã cập nhật được thông tin sản phẩm địa phương và phát đi những tín hiệu tích cực cho việc đầu tư, hợp tác.

Đ/c Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho HND các huyện, thị xã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội chợ
          Phát biểu tại buổi bế mạc Hội chợ, đồng chí Nguyễn Út - PCT Thường trực HND tỉnh nhấn mạnh, thành công của Hội chợ lần này là công sức, trí tuệ, là mồ hôi của tập thể cán bộ HND tỉnh, HND huyện và cơ sở, của các doanh nghiệp, THT, HTX đã có sự đồng thuận cao, với tính chấp hành tuyệt đối nội quy của Hội chợ, đồng lòng chia sẻ cùng với Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh.

Lãnh đạo HND tỉnh tặng Bằng khen cho HND các tỉnh bạn và các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội chợ
          Bên cạnh những mặt thành công, trong công tác tổ chức cũng như quá trình diễn ra hội chợ vẫn còn một số bất cập. Đây là bài học kinh nghiệm quý cho những lần tổ chức hội chợ tiếp theo.
          Bế mạc hội chợ Ban Thường vụ HND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 06/18 HND cấp huyện: Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Bắc Trà My, Hiệp Đức, Nông Sơn và 08 đơn vị, doanh nghiệp, HND các tỉnh bạn đã đồng hành cùng HND tỉnh Quảng Nam trong hội chợ lần này gồm: Hội Nông dân các tỉnh Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Công ty TNHH một thành viên Đồng Thạnh, VNPT Quảng Nam, Viettel Quảng Nam, Công ty Cổ phần Vật tư Nông nghiệp Bình Định, Công ty Máy Công, nông nghiệp Vĩnh Phúc Quảng Nam đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuẩn bị và tham gia xuyên suốt các hoạt động tại Hội chợ.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm- UVBTV, Trưởng Ban XDH

Nguồn tin: HND tiỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 342

Máy chủ tìm kiếm : 16

Khách viếng thăm : 326


Hôm nayHôm nay : 37844

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2120437

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15228040