Bế mạc Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII

Thứ sáu - 14/12/2018 15:17
Sáng nay (13/12), sau gần 3 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, trước toàn thể cán bộ, hội viên, nông dân cả nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII Hội NDVN đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.
119 ủy viên BCH TƯ Hội NDVN khóa VII nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt tại Đại hội

119 ủy viên BCH TƯ Hội NDVN khóa VII nhiệm kỳ 2018- 2023 ra mắt tại Đại hội

Đến dự Đại hội có đồng chí Điểu K’Ré - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương.

Chia sẻ với một số tâm tư, ý kiến đề xuất thêm của các đại biểu trong buổi sáng nay, Chủ tịch Thào Xuân Sùng khẳng định: “Cá nhân tôi luôn ao ước 100% chi, tổ Hội có Báo Nông thôn ngày nay vì đây là kênh thông tin vô cùng quan trọng và hữu hiệu nhằm giúp cán bộ Hội ở cơ sở triển khai các hoạt động, phong trào của Hội một cách tốt nhất. T.Ư Hội sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao các hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên, nông dân bằng kênh truyền thông trực tiếp này. Về đề xuất ý kiến của các đại biểu đối với nội dung Hội cần thúc đẩy việc xây dựng Luật Nông dân, BCH khóa mới sẽ tăng cường sự phối hợp với Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành chức năng tiếp tục nghiên cứu, đề xuất để có thể sớm hoàn chỉnh và ban hành trong thời gian sớm nhất”.


“Mong muốn của các đại biểu cũng chính là mong muốn của cá nhân tôi cùng toàn thể thành viên BCH khóa mới. Với mục tiêu chung, xuyên suốt là tập trung trí tuệ, sức mạnh để xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh và hiệu quả”- Chủ tịch Thào Xuân Sùng nhấn mạnh.


Về phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018- 2023: Xây dựng Hội NDVN trong sạch, vững mạnh, phát huy vai trò của Hội và giai cấp nông dân trong phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Mục tiêu tổng quát là: Xây dựng Hội NDVN trong sạch, vững mạnh và tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu quả; bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, nông dân. Đổi mới, đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả các hoạt động dịch vụ, tư vấn, đào tạo nghề hỗ trợ nông dân và Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với hỗ trợ nông dân khởi nghiệp.

Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ Hội NDVN có phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, trình độ, năng lực công tác tốt. Phát triển và nâng cao chất lượng hội viên, phấn đấu hình thành thế hệ người nông dân mới có năng lực quản lý, kỹ năng sản xuất chuyên nghiệp và từng bước trí thức hóa nông dân.

Thực hiện phương hướng và mục tiêu trên, trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội phấn đấu đạt được 14 chỉ tiêu. Hội cũng xác định rõ 5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu để đạt được phương hướng, mục tiêu và các chỉ tiêu đã đề ra.

5 nhóm nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Hội NDVN nhiệm kỳ 2018- 2023:
* Xây dựng tổ chức Hội và giai cấp nông dân Việt Nam vững mạnh.
* Vận động hội viên, nông dân phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới văn minh và giảm nghèo bền vững.
* Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
* Thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.
* Tăng cường công tác đối ngoại và hợp tác quốc tế
 

Tại Đại hội, 100% đại biểu đã biểu quyết để thông qua 14 chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ 2018- 2023.


Tiếp đó, Phó Chủ tịch BCH TƯ Hội NDVN Phạm Tiến Nam trình bày báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất BCH TƯ Hội NDVN khóa VII. Theo đó, đã có 21 đồng chí trúng cử BTV khóa mới. Đồng chí Thào Xuân Sùng- Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN khóa VI tiếp tục tái đắc cử chức danh Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN khóa VII (nhiệm kỳ 2018- 2023) với 100% số phiếu tín nhiệm. Đại hội bầu ra 05 đồng chí Phó Chủ tịch BCH T.Ư Hội NDVN khóa VII; trong đó, có 03 Phó Chủ tịch tái đắc cử gồm các đồng chí: Lương Quốc Đoàn; Phạm Tiến Nam; Đinh Khắc Đính. Có 02 tân Phó Chủ tịch được tín nhiệm bầu mới tại Đại hội gồm các đồng chí: Bùi Thị Thơm; Nguyễn Xuân Định.


Đại hội cũng bầu ra 15 đồng chí tham gia vào Ủy ban kiểm tra T.Ư Hội NDVN. Đồng chí Nguyễn Thị Vân Anh- Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Trưởng Ban Kiểm tra T.Ư Hội NDVN  được bầu làm Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra T.Ư Hội NDVN.Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Thào Xuân Sùng chia sẻ: Chúng tôi rất vinh dự và vui mừng khi được Đại hội tín nhiệm bầu vào BCH khóa VII. Trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn và đón nhận nhiệm vụ mà Đại hội đã giao phó. Xin hứa sẽ đoàn kết, hợp tác và mỗi đồng chí ủy viên BCH cũng sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện nâng cao tư tưởng, trình độ lý luận, bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, không ngừng tự học tập, tự giác nghiên cứu, tổng kết thực tiễn, tích lũy kỹ năng công tác vận động nông dân và canh tác nông nghiệp theo lời căn dặn ân cần của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Phấn đấu vì mục tiêu chung đưa hoạt động Hội đạt được những kết quả tốt hơn nữa trong nhiệm kỳ mới. Tôi mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ngành trong việc quan tâm, chỉ đạo, phối hợp tạo điều kiện để BCH khóa mới tiếp tục có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để hỗ trợ hội viên, nông dân trong cả nước vươn lên làm giàu, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 
Đại hội chia tay, tặng hoa các đồng chí Thường trực, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN khóa VI


Tân Chủ tịch Thào Xuân Sùng trao tặng 05 Bằng khen của BCH T.Ư Hội NDVN cho các nhà tài trợ Đại hội

Đại hội cũng đã chia tay, tặng hoa các đồng chí Thường trực, ủy viên Ban Thường vụ, ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN khóa VI không tiếp tục tham gia trong nhiệm kỳ mới; trao tặng 05 Bằng khen của BCH T.Ư Hội NDVN cho các nhà tài trợ đã đồng hành cùng tổ chức Hội trong thời gian qua.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 105


Hôm nayHôm nay : 19230

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 303126

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15735607