Cơ hội kết nối, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp

Thứ sáu - 28/07/2023 13:11
Trong các ngày từ 25 – 28/7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp Quảng Nam lần thứ IV năm 2023. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp, HTX, tổ hợp tác, hộ cá thể giới thiệu, kết nối tiêu thụ sản phẩm chủ lực.
Hội chợ thu hút khá đông khách hàng đến mua sắm. Ảnh: P.V

Hội chợ thu hút khá đông khách hàng đến mua sắm. Ảnh: P.V

Ông Võ Tấn Sanh - Giám đốc HTX Nông nghiệp Bình Đào (Thăng Bình) cho biết, tại hội chợ lần này đơn vị tham gia gian hàng với 4 loại sản phẩm. Ngoài 2 sản phẩm chủ lực đã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP 3 sao là dầu mè đen nguyên chất và nếp Hương Lân Trường Giang, HTX còn đưa thêm 2 sản phẩm khác đến hội chợ là trà thảo mộc và khoai lang măng khô Trà Đóa.

“Khách hàng đến tham quan và mua sắm tại gian hàng của chúng tôi tương đối nhiều, nhất là vào ban đêm. Ước tính, doanh số bán hàng đạt khoảng 25 triệu đồng. Cái được lớn hơn qua hội chợ này là HTX có cơ hội quảng bá, kết nối đối tác tiêu thụ sản phẩm” - ông Sanh chia sẻ.

Bà Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết, những năm qua Quảng Nam đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển nông nghiệp toàn diện ở các địa phương, vùng miền trong tỉnh.

Sản phẩm nông nghiệp được nông dân làm ra khá đa dạng, phong phú, chất lượng và có thương hiệu; trong đó có nhiều sản phẩm đã tìm được chỗ đứng ổn định trên thị trường trong và ngoài tỉnh.

Đáng ghi nhận, đến thời điểm này Quảng Nam đã có 333 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn OCOP hạng 3 - 4 sao. Thế nhưng, thời gian qua, do tác động của thị trường và ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, nhiều sản phẩm nông nghiệp chưa có được sự liên kết, kết nối trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Theo bà Tâm, tiếp nối thành công của những lần trước, hội chợ lần này được Hội Nông dân tỉnh tổ chức với quy mô 130 gian hàng của Quảng Nam và một số tỉnh, thành ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Tổng số sản phẩm giới thiệu, bày bán tại hội chợ là hơn 550 sản phẩm các loại.

Đặc biệt, có một số dịch vụ, mặt hàng phục vụ sản xuất nông nghiệp như dịch vụ tín dụng, bảo hiểm, các loại giống cây trồng, phân bón... Song song với việc quảng bá sản phẩm, trong khuôn khổ hội chợ, những ngày qua còn diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật như hô hát bài chòi, dân vũ, ẩm thực…, góp phần làm sinh động không gian của hội chợ.

“Hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp lần này không chỉ là dịp để kinh doanh, buôn bán sản phẩm mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau; để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các HTX, các chủ trang trại, hộ nông dân trong tỉnh và các chủ thể OCOP với nhau.

Điều đặc biệt là những chủ thể sản phẩm OCOP và sản phẩm nông nghiệp có cơ hội nhìn nhận, đánh giá, so sánh giữa các sản phẩm với nhau. Qua đó, góp phần nâng tầm chất lượng, thương hiệu sản phẩm, đủ sức đứng vững và cạnh tranh trên thị trường, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng” – bà Tâm nói.

Tác giả bài viết: Nhã Phương

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 17544

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 249159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16887457