Đối thoại giữa lãnh đạo ubnd tỉnh và các sở, ngành, địa phương với nông dân năm 2022

Thứ ba - 02/08/2022 15:22
Sáng ngày 02/8/2022 UBND tỉnh tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ngành địa phương với nông dân năm 2022. Buổi đối thoại được tổ chức trực tuyến đến cấp xã với 18 điểm cầu UBND huyện, thị xã, thành phố và 210 điểu cầu cấp xã.
Quang cảnh Hội Nghị

Quang cảnh Hội Nghị

 Đồng chí Hồ Quang Bửu - PCT UBND tỉnh và đồng chí Lê Thị Minh Tâm - UVBTVTWHNDVN, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì hội nghị đối thoại.
Phát biểu tại buổi khai mạc nhấn mạnh Ông Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết qua 2 lần đối thoại lần trước với nông dân, UBND tỉnh đã thu được nhiều kết quả rất đáng mừng, quan trọng là cơ quan Nhà nước, tỉnh, chính quyền có thông tin thêm từ nông dân và giải quyết được nhiều vấn đề lớn mà thời gian qua chưa giải quyết được cho nông dân.
"Đây là lần thứ 3 UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức đối thoại với nông dân và tổ chức trực tuyến nên tôi mong rằng dành nhiều thời gian để trao đổi thông tin qua lại với nhau. Bên cạnh đó, tôi mong các câu hỏi phải đi thẳng vào vấn đề, vướng chỗ nào giải quyết dứt điểm chỗ nấy và liên quan lĩnh vực nào thì trả lời thẳng vấn đề đó.
Đặc biệt, hiện nay UBND tỉnh đã ứng dụng chuyển đổi số, nên tôi mong rằng tất cả các đồng chí cũng như người dân trên địa bàn tỉnh cài hệ thống Smart Quảng Nam hoặc cài 1022 Quảng Nam vào điện thoại. Việc cài hệ thống Smart Quảng Nam này nhằm mục đích thay vì đối thoại trực tiếp thì nông dân, người dân có thể đối thoại qua hệ thống này để lãnh đạo trả lời kiến nghị của nông
dân, người dân bất cứ lúc nào…", ông Bửu nhấn mạnh

Đ/c Hồ Quang Bửu - PCT UBND tỉnh và đ/c Lê Thị Minh Tâm, Chủ tịch HND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị
Đ/c Hồ Quang Bửu - PCT UBND tỉnh và Đ/c Lê Thị Minh Tâm - Chủ tịch HND tỉnh đồng chủ trì Hội nghị

Bà Lê Thị Minh Tâm – UVBTVTWHNDVN, TUVChủ tịch Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam phát biểu đề dẫn tại buổi đối thoại: Thông qua đối thoại lần này nhằm tăng cường mối quan hệ giữa UBND các cấp với các cấp Hội và cán bộ, hội viên nông dân; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo sự đồng thuận trong triển khai thực hiện các chủ trương phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh; củng cố, tăng cường niềm tin của nông dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương. Để chuẩn bị cho buổi đối thoại lần này, Hội Nông dân tỉnh đã thông tin phổ biến rộng rãi trong hội viên nông dân kế hoạch của UBND tỉnh nội dung, mục đích, ý nghĩa của buổi đối thoại và đã triển khai lấy ý kiến sâu rộng trong các cấp Hội, hội viên nông dân toàn tỉnh
Đã có 50 câu hỏi vấn đề được gửi đến buổi đối thoại; tại buổi thoại đã có 18 lượt ý kiến đại diện cho hội viên nông dân ở 240 xã, phường thị trấn ở các điểm cầu.
Những vấn đề chính kiến nghị trong buổi đổi thoại lần thứ 3 này thuộc 9 nhóm vấn đề như sau. Đó là: Giải pháp khôi phục sản xuất nông nghiệp sau dịch Covid 19; quy hoạch đất đai để nông dân được giao đất lâu dài ổn định sản xuất; việc thúc đẩy liên kết giữa nhà nông, doanh nghiệp để giải quyết đầu ra cho sản phẩm nông dân; việc xây dựng nông thôn mới; tiếp cận các nguồn vốn vay của nông dân; vấn đề ô nhiểm môi trường; việc đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho nông dân nông thôn; bảo hiểm y tế, bảo hiểm tự nguyện và các cơ chế, chính sách của tỉnh.
Tại buổi đối thoại các ý kiến, phản ánh, kiến nghị đề xuất có liên quan đến quyền, lợi ích chính đáng của hội viên nông dân đã được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, Ban, ngành kịp thời trao đổi, trả lời, giải quyết; Kết luận buổi đối thoại đ/c Hồ Quang Bửu cho rằng buổi đối thoại với nông dân là việc làm cần thiết, có nội dung thiết thực, ghi nhận các ý kiến, phản ánh của bà con nông dân, giao cơ quan chức năng tổng hợp đề xuất nghiên cứu bổ sung, điều chỉnh những chủ trương, chính sách cho phù hợp; đồng thời tiếp tục trả lời các ý kiến còn lại của bà con nông dân.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm- UVBTV, Trưởng Ban XDH

Nguồn tin: HND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 4524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15701043