HND HUYỆN ĐẠI LỘC: TỔ CHỨC PHIÊN CHỢ QUÊ "KẾT NỐI NÔNG SẢN ĐẠI LỘC" LẦN THỨ NHẤT NĂM 2023

Thứ hai - 11/09/2023 06:56
Trong 02 ngày 08 và 09/9/2023, Hội Nông dân huyện Đại Lộc tổ chức Phiên chợ quê "Kết nối nông sản Đại Lộc" lần thứ nhất năm 2023. Tham dự có đồng chí Nguyễn Út, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam; đồng chí Nguyễn Hữu Vũ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Trương Hữu Mai, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân 18 xã, thị trấn và hơn 150 hội viên nông dân của các thôn, khu phố trên địa bàn huyện.
Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Phiên chợ

Ban Tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Phiên chợ

 Phiên chợ quê "Kết nối nông sản Đại Lộc" lần này có 18 gian hàng của 18 xã, thị trấn tham gia với gần 120 sản phẩm các loại và đặc biệt có một số sản phẩm Ocop có giá trị được trưng bày, quảng bá, giới thiệu. Tin tưởng rằng, thông qua hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp này không chỉ là dịp để kinh doanh, buôn bán sản phẩm mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau; để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân và các chủ thể Ocop với nhau. Điều đặc biệt quan trọng hơn đó là các chủ thể sản phẩm Ocop, các chủ thể sản phẩm nông nghiệp có cơ hội nhìn nhận, đánh giá, so sánh giữa các sản phẩm với nhau, qua đó góp phần nâng tầm chất lượng, thương hiệu sản phẩm, đủ sức đứng vững và cạnh tranh trên thị trường, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.
           Nhân dịp này, Hội Nông dân huyện Đại Lộc kết nối với Hợp tác xã nông nghiệp thị trấn Ái Nghĩa hỗ trợ 20 xuất quà cho hội viên nông dân nghèo trị giá 10 triệu đồng.
          Kết thúc Phiên chợ quê, Ban tổ chức đã trao 09 giấy khen có thành tích xuất sắc trong tham gia Phiên chợ quê và 09 giấy khen hoàn thành chương trình tham gia Phiên chợ quê cho 18 đơn vị.
          Ngoài ra, tối ngày 08/9, Hội Nông dân huyện phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức tuyên truyền các văn bản luật và Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân các cấp qua hình thức sân khấu hóa hô hát bài chòi. Song song với việc tuyên truyền các luật, tuyên truyền nghị quyết của nông dân còn lưu giữ, phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống bài chòi của người dân đất Quảng. Khán giả được nghe, thưởng thức các làn điệu hát ru, vè, hò khoan, hò mái nhì...người dân rất phấn khích tạo không khí vui vẻ cho đêm tuyên truyền.
Một số hình ảnh tại Phiên chợ:
Tác giả bài viết: HND huyện Đại Lộc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 13539

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 448294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16357198