Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân; thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững"

Thứ hai - 30/05/2022 08:26
Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 5 năm 2022, đoàn đại biểu tỉnh Quảng Nam do đ/c Lê Thị Minh Tâm - UVBTV TW HNDVN, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn, cùng đ/c Nguyễn Út - PCT Thường trực và các Ban đã tham dự chuỗi sự kiện do TW Hội NDVN tổ chức tại tỉnh Sơn La.
Quang cảnh Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022

Quang cảnh Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022

Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2022 là sự kiện được mong chờ nhất trong năm của nông dân, với chủ đề "Tiếp sức, hỗ trợ nông dân; thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững" là sự kiện chính trong chuỗi sự kiện, đây là diễn đàn để đại diện nông dân, các Hợp Tác xã nông nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhà khoa học hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trong cả nước trực tiếp phản ánh tâm tư, nguyện vọng với Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Nông dân Quảng Nam đã có 10 câu hỏi gửi đến Thủ tướng Chính phủ những khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn, nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh; giá cả các loại vật tư, phân bón tăng cao; tình trạng ô nhiễm môi trường... đặt biệt là quá trình thực hiện tái cơ cấu nền nông nghiệp, việc thực hiện Chiến lược Phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững.
Tại Hội thảo xây dựng Hội Nông dân Việt Nam và giai cấp nông dân việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá và hội nhập quốc tế đến năm 2030 tầm nhìn đén năm 2045 thực trạng và giải pháp, đ/c Lê  Thị Minh Tâm – UVBTV TW HNDVN, TUV, Chủ tịch HND tỉnh đã có tham luận "tuyên truyền vận động ngư dân và xây dựng tổ chức Hội vùng ven biển". Những năm gần đây Quảng Nam luôn chú trọng đến việc xây dựng các mô hình kinh tế tại các vùng bãi ngang ven biển bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như hỗ trợ vay vốn Quỹ hỗ trợ nông dân để xây dựng các cơ sở chế biến thuỷ, hải sản, đầu tư nuôi trồng, mua ngư lưới cụ phục vụ cho việc khai thác, đánh bắt hải sản. Toàn tỉnh hiện có 9.815 hội viên làm nghề khai thác thuỷ sản, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã làm tốt công tác tuyên truyền ngư dân tham gia bảo vệ chủ quyền ranh giới biển đảo, thực hiện tốt việc bảo vệ môi trường biển....


Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân điểm cầu Quảng Nam
Đ/c Lê Thị Minh Tâm - UVBTV TW HNDVN, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại Hội thảo khoa học

Gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP Quảng Nam
Trong khuôn khổ Festival "Nông sản Việt và sản phẩm OCOP - vươn ra thế giới"; triển lãm "Thành tựu phát triển nông nghiệp Việt Nam"; HND tỉnh Quảng Nam mang tới Festival 50 sản phẩm OCOP nổi bật của tỉnh Quảng Nam và nhận được sự quan tâm của nhiều khách hàng. Bên cạnh đó Đoàn đã tham gia đầy đủ, tích cực các chuỗi hoạt động tổ chức tại Festival, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các đoàn trên toàn quốc. Tham gia cuộc thi ảnh đẹp trái cây, kết quả có tác phẩm “Thu hoạch dâu” của tác giả Nguyễn Điện Ngọc được trưng bày tại festival.
Quảng Nam là 1 trong 4 đơn vị trong cả nuớc vinh dự được TW Hội Nông dân Việt Nam tặng Bằng khen vì đã tham gia tốt các chuổi sự kiện tại tỉnh Sơn La.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm - UVTV - Trưởng Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 48

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 45


Hôm nayHôm nay : 4043

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 268081

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15700562