Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Thứ tư - 20/12/2023 16:09
Chiều ngày 20/12/2023, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

Quang cảnh Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023

         Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Công Thanh - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Quang Bửu - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đại diện các ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh. Đồng chí Lê Thị Minh Tâm - UVBTV Trung ương HND Việt Nam, TUV, Chủ tịch HND tỉnh và đồng chí Nguyễn Út - PCT Thường trực HND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.
 

Ảnh: Các đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023
          Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân 2023 và các tham luận được trình bày tại Hội nghị đã làm rõ những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được của các cấp Hội trong năm 2023. Theo đó, các cấp Hội đã tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hoàn thành đạt và vượt mức 12/12 chỉ tiêu công tác Hội và phong trào nông dân. Tổ chức thành công nhiều hoạt động nổi bật như: Hội chợ giới thiệu quảng bá sản phẩm nông nghiệp; các hoạt động chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật; xây dựng, nhân rộng các mô hình kinh tế; chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Đặc biệt, trong năm 2023, các cấp Hội đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu HND các cấp và Đại hội đại biểu HND tỉnh Quảng Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028, tạo khí thế thi đua sôi nổi và là sự kiện chính trị quan trọng của cán bộ hội viên nông dân toàn tỉnh, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận và đánh giá cao. Công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các cơ chế, chính sách của tỉnh được kịp thời, ý thức chấp hành pháp luật của hội viên nông dân được nâng lên. Công tác xây dựng tổ chức Hội được chú trọng; các phong trào thi đua được các cấp Hội phát động thường xuyên, tập trung các giải pháp để đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Các hoạt động dịch vụ, tư vấn, đào tạo nghề, hỗ trợ cho nông dân, tăng cường phối hợp với doanh nghiệp cung ứng phân bón, vật tư nông nghiệp cho nông dân theo hình thức trả chậm, góp phần giảm chi phí đầu vào, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm, hỗ trợ hội viên, nông dân đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, xây dựng nông thôn mới và nâng cao đời sống của hội viên, nông dân. Tham gia thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia… Từ đó vai trò của tổ chức Hội được khẳng định trong hệ thống chính trị, được các cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm tạo nhiều điều kiện thuận lợi để Hội hoạt động.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Dũng - PBT Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị
          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam  đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội và hội viên nông dân tỉnh trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Hội, đề nghị các cấp Hội nghiêm túc khắc phục những hạn chế, phát huy những thành tích đạt được, tiếp  tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, linh hoạt, tích cực tham mưu đưa các chủ trương, nghị quyết của Đảng vào đời sống hội viên nông dân, nhất là Nghị quyết số 19-NQ/TW, ngày 16/6/2022, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ảnh: Trao quà của lãnh đạo tỉnh cho các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc HND Việt Nam lần thứ VIII
          Cũng tại Hội nghị, sau khi nghe HND tỉnh báo cáo nội dung, chương trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Lê Văn Dũng  thay mặt lãnh đạo tỉnh chúc mừng các đại biểu được tin tưởng, bầu cử tham dự Đại hội toàn quốc Hội Nông dân lần này. Khẳng định đó vừa là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trách nhiệm nặng nề; Đó là tham gia cùng Đại hội quyết định những vấn đề về hoạt động của nông dân toàn quốc; tham gia ý kiến đóng góp xây dựng văn kiện, phương hướng, nhiệm vụ Hội Nông dân Việt Nam trong nhiệm kỳ tới; tham gia bầu Ban Chấp hành để lãnh đạo Hội Nông dân Việt Nam. Vì thế, đồng chí  lưu ý, mỗi đại biểu phải góp phần tích cực vào các hoạt động của Đại hội; tích cực tuyên truyền, tham gia các hội thảo, chương trình, diễn đàn, các chủ đề… góp tiếng nói của nông dân Quảng Nam với nông dân cả nước; mạnh dạn đóng góp ý kiến, tích cực giao lưu, học tập kinh nghiệm các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhằm tạo mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa nông dân Quảng Nam với nông dân các tỉnh, thành phố, góp phần vào thành công của Đại hội. Đồng thời trao quà của BTV Tỉnh ủy cho các đại biểu tham dự Đại hội Trung ương lần này.Ảnh: Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào năm 2023
          Dịp này, Hội Nông dân tỉnh đã trao Bằng khen cho các tập thể HND cấp huyện có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2023; trao Bằng khen  cho HND huyện Điện Bàn và Hiệp Đức vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng đại hội HND các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tác giả bài viết: Tấn Trọng - Ban XDH

Nguồn tin: HND tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 42

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 535201

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16444105