Hôm nay 2.11, khai mạc Kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh (khóa IX)

Chủ nhật - 01/11/2020 22:04
Sáng nay 2.11, HĐND tỉnh khai mạc Kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) dưới sự chủ trì của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường và Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh.
Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 18. Ảnh: N.Đ

Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ 18. Ảnh: N.Đ

Trước phiên khai mạc, đại biểu HĐND tỉnh đã dành một phút mặc niệm đồng bào bị thiệt mạng do bão lũ, sạt lở núi vừa qua.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường nêu rõ: Kỳ họp thứ 18 diễn ra ở thời điểm Quảng Nam vừa tổ chức thành công tốt đẹp Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này nhiều tỉnh, thành ở khu vực miền Trung, trong đó có Quảng Nam đã phải gánh chịu những mất mát, thiệt hại nặng nề do các đợt bão, lũ liên tiếp xảy ra.

Theo đồng chí Phan Việt Cường, trước diễn biến hết sức phức tạp của thời tiết, với tinh thần chủ động cao nhất trong phòng chống thiên tai bão lũ, các cấp, các ngành, đơn vị lực lượng vũ trang, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có sự chỉ đạo quyết liệt, ứng phó linh hoạt với các tình huống, kịp thời triển khai nhiều biện pháp cứu hộ, cứu nạn, nhằm giảm thiểu thấp nhất những thiệt hại do bão lũ gây ra.

“HĐND tỉnh xin chia sẻ trước những khó khăn, thiệt hại mà nhân dân tỉnh nhà phải gánh chịu trong các đợt bão, lũ vừa qua; xin gửi lời chia buồn sâu sắc đến các gia đình có người bị nạn, mất mát, thiệt hại tính mạng, tài sản!

HĐND tỉnh biểu dương các lực lượng đã hợp đồng chặt chẽ, hoạt động hiệu quả, an toàn trong công tác tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Trân trọng cảm ơn những tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm đã và đang có nhiều hoạt động thiện nguyện, chung tay cùng với chính quyền kịp thời hỗ trợ người dân vùng bị nạn” - Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường bày tỏ.

Chủ tọa điều hành thực hiện các nội dung theo chương trình Kỳ họp thứ 18. Ảnh: N.Đ
Chủ tọa điều hành các nội dung chương trình Kỳ họp thứ 18. Ảnh: N.Đ

Căn cứ các quy định của pháp luật hiện hành, tại kỳ họp lần này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định đối với 12 báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết, như: Cơ chế hỗ trợ xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo giai đoạn 2021 - 2025; Quy định mức chi phục vụ các kỳ thi công chức, viên chức, nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức; Bổ sung danh mục dự án thu hồi đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất năm 2020 của các huyện, thành phố: Đông Giang, Nam Giang, Nam Trà My, Duy Xuyên, Tam Kỳ; Cho ý kiến chấp thuận chủ trương đầu tư và điều chỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư một số dự án đô thị...

Các nội dung này đều có ý nghĩa quan trọng, tạo hành lang pháp lý cho công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian đến. Bên cạnh đó, kỳ họp cũng sẽ quyết định công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Nguồn tin: QNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 26549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 328726

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16967024