KHAI MẠC HỘI CHỢ TRƯNG BÀY, QUẢNG BÁ SẢN PHẨM NÔNG NGHIỆP LẦN THỨ IV, NĂM 2023

Thứ ba - 25/07/2023 09:58
Sáng 25/10, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam, Hội Nông dân tỉnh long trọng tổ chức khai mạc Hội chợ trưng bày, quảng bá sản phẩm nông nghiệp lần IV, năm 2023. Đến dự có các đồng chí: Trương Xuân Quý, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ nông dân, nông thôn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; đ/c Lê Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ - Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Lãnh đạo UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ VN tỉnh, các Sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh; các đ/c đại biểu lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh bạn, các doanh nghiệp, chủ thể sản phẩm Ocop ...
Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Tại buổi khai mạc các đồng chí lãnh đạo của Trung ương, Tỉnh, đơn vị tài trợ tham gia cắt băng khai mạc Hội chợ. Hội chợ diễn ra trong thời gian 05 ngày từ ngày 25-28/7/2023 với quy mô trên 130 gian hàng. Đến với Hội chợ khách hàng sẽ được tham quan, mua sắm các mặt hàng nông sản sạch, sản phẩm an toàn, sản phẩm OCOP; giống cây trồng, con vật nuôi đảm bảo tiêu chuẩn; các mặt hàng dân dụng, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỹ nghệ, công nghệ thông tin... Đặt biệt, đến với Hội chợ quý khách còn có cơ hội lựa chọn, thưởng thức trên 30 món ăn và thức uống được chế biến từ cây trồng, con vật nuôi của nông dân địa phương, mang đậm truyền thống văn hóa ẩm thực xứ Quảng.

Ảnh: Đ/c Lê Thị Minh Tâm - UVBTV Trung ương HNDVN, TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu khai mạc Hội chợ


Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, đồng chí Hồ Quang Bửu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phấn đấu của Hội Nông dân tỉnh trong vai trò chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên nông dân. Nhiều năm qua, Hội Nông dân đã tích cực hỗ nông dân trên địa bàn tỉnh xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, xây dựng nông thôn mới, qua đó đã tạo được sự đồng tình, hưởng ứng của các doanh nghiệp, cán bộ, hội viên, nông dân. Đề nghị Ban Tổ chức, các chủ thể sản phẩm chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế Hội chợ đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản, đảm đảo an ninh trật tự vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chất lượng hàng hóa…

Ảnh: Các đại biểu lãnh đạo thăm quan một số gian hàng được trưng bày tại Hội chợ
Song song với việc trưng bày, quảng bá sản phẩm trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật như hô hát bài chòi; dân vũ, ẩm thực, góp phần làm phong phú thêm Hội chợ cũng như lưu giữ, phát huy nghệ thuật văn hóa truyền thống của người dân đất Quảng. Các gian hàng tại Hội chợ được chia thành 04 khu vực. Khu vực 1: Triển lãm những thành tựu khoa học, kỹ thuật, chuyển đổi số; sản phẩm các Hợp Tác xã nông nghiệp, các Ngân hàng, Công ty Bảo hiểm…; Khu vực 2: Sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu; sản phẩm OCOP của 18  huyện, thị xã, thành phố; Khu vực 3: Gian hàng của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và HTND và Hội Nông dân các tỉnh bạn lân cận; Khuvực 4: Khu ẩm thực.

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại gian hàng Trung tâm GDNN&HTND tỉnh
 
Thông qua hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp này không chỉ là dịp để kinh doanh, buôn bán sản phẩm mà còn là cơ hội để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau; để kết nối giao thương giữa các doanh nghiệp với các hợp tác xã, các chủ trang trại, hộ nông dân trong tỉnh và các chủ thể Ocop với nhau. Điều đặc biệt quan trọng hơn đó là các chủ thể sản phẩm Ocop, các chủ thể sản phẩm nông nghiệp có cơ hội nhìn nhận, đánh giá, so sánh giữa các sản phẩm với nhau, qua đó góp phần nâng tầm chất lượng, thương hiệu sản phẩm, đủ sức đứng vững và cạnh tranh trên thị trường, phục vụ nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng.
Đây là hoạt động thiết thực lập thành tích kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023); chào mừng thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp, hướng đến Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam lần thứ IX và Đại hội toàn quốc Hội Nông dân lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028./.


Tác giả bài viết: Phạm Thị Hà - Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: HND tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 12164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1938982

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15046585