KHAI MẠC SỐ ĐẦU TIÊN GAMESHOW “QUÊ MÌNH XỨ QUẢNG”, MÙA THỨ 7, NĂM 2023

Thứ hai - 24/04/2023 10:33
Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, quảng bá hình ảnh, con người và văn hóa của địa phương; đồng thời tạo động lực cho phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới; phát huy kết quả đạt được trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh và Đài Phát thanh- Truyền hình Quảng Nam tiếp tục tổ chức Gameshow “Quê mình xứ Quảng” mùa thứ 7, năm 2023.
BTC trao giải cho các đội thi  "Quê mình Xứ Quảng" tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh

BTC trao giải cho các đội thi "Quê mình Xứ Quảng" tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh

          Sáng ngày 23/4/2023, chương trình khai mạc và số đầu tiên Gameshow “Quê mình xứ Quảng” tổ chức được diễn ra tại xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, một trong 11 xã điểm nông thôn mới toàn quốc từ khi khởi đầu phong trào xây dựng nông thôn mới. Tam Phước là một vùng quê nổi tiếng có thương hiệu với nghề trồng dưa hấu  và nhiều năm nay dưa hấu đã giúp bà con nông dân nơi đây phát triển kinh tế ổn định và ngày càng có rất nhiều hộ gia đình sản xuất giỏi, làm giàu từ dưa hấu.
          Chương trình với 02 đội chơi: Phú Điền Tân (gồm 02 thôn: Phú Điền, Tân Phú) và Mỹ Thành Khê (gồm 3 thôn: Thành Mỹ, Phú Mỹ, Cẩm Khê) lần lượt trải qua 04 phần thi: “Vui cùng nhà nông”, “Khéo tay, giỏi nghề”; “Kiến thức nhà nông”, “Nhà nông đua tài” và phần thi dành cho khán giả. Hai đội chơi tranh tài ở phần thi “Vui cùng nhà nông” với tiết mục hát dân ca, ca ngợi những nét đặc trưng của làng quê Tam Phước bằng hình thức sân khấu hóa thể hiện được năng khiếu của những diễn viên nông dân “chân lấm tay bùn”; với ở phần thi “Khéo tay, giỏi nghề”: 2 đội đã tranh tài trang trí mâm dưa hấu với những hoa văn điêu khắc và bài trí rất tỷ mỹ, công phu với lời thuyết trình sâu sắc, dí dỏm; ở phần thi thứ 3 “Kiến thức nhà nông”: 2 đội chơi đã thể hiện sự hiểu biết của mình liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, lịch sử, sản phẩm OCOP của địa phương… thông qua các câu hỏi trắc nghiệm. Phần thi “Nhà nông đua tài”: Phần thi này thể hiện sức khỏe, sự nhanh nhạy, dẻo dai và phối hợp đồng bộ của các thành viên ở hai đội chơi. Mỗi đội cử các thành viên đại diện tham dự. Điều đặc biệt ở phần thi “Nhà nông đua tài” đều là những trò chơi dân gian, truyền thống của địa phương, tạo nên sự vui nhộn và không khí phấn khởi cho bà con nông dân. Phần thi này các đội thể hiện 03 trò chơi: “Quy trình thu hoạch dưa hấu”, “Niền sọt đựng dưa hấu” và “Bịt mắt bắt vịt”. Các trò chơi được thành viên các đội thể hiện khá khéo léo và nhanh nhẹn. Khán giả reo hò cổ vũ động viên các đội thi. Ở phần thi “Vui cùng khán giả” có 03 khán giả trả lời đúng 03 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra và được nhận thưởng 150 kg phân bón Mặt trời mới.

 


Ảnh: Tiết mục dự thi "Vui cùng nhà nông" được các đội dàn dựng công phu và chất lượng
 
            Chương trình Gameshow “Quê mình xứ Quảng” tại Tam Phước có thêm phần trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp có chất lượng, đạt chuẩn sản phẩm OCOP tại địa phương do 04 đoàn thể: Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên và Hội Cựu Chiến binh xã trưng bày như: Dưa hấu, khổ qua Phú Mỹ, chả bò cô Hiển …
Kết thúc chương trình đội thi “Phú Điền Tân” với số điểm 71,5 điểm đạt giải Nhất và đội “Mỹ Thành Khê” với số điểm 69 điểm đạt giải Nhì. Ban tổ chức tặng Cờ, Bằng khen và phần thưởng cho 02 đội (giải Nhất 05 triệu đồng, 02 vạn gạch An Hòa của Công ty TNHH Phan Ngọc Anh và 200 kg phân bón Mặt trời mới; giải Nhì 04 triệu đồng, 01 vạn gạch An Hòa của Công ty TNHH Phan Ngọc Anh và 150 kg phân bón Mặt trời mới).Ảnh: Bên cạnh cuộc thi, các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của xã cũng thu hút nhiều người xem

 
 
         Các phần thi đều diễn ra sôi động, vô cùng hấp dẫn đã thu hút đông đảo người dân trên địa bàn xã Tam Phước và các xã lân cận đến xem và cổ vũ. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho bà con nông dân và chính quyền địa phương.
 


Ảnh: Ban Tổ chức tặng hoa cho các đơn vị đồng hành cùng Gameshow mùa thứ 7
 
Chương trình Gameshow “Quê mình xứ Quảng” là một sân chơi có ý nghĩa, bổ ích thiết thực dành cho bà con nông dân; sau xã Tam Phước, huyện Phú Ninh sẽ là các đơn vị Đại Lộc, Quế Sơn, Thăng Bình,  Hội An, Núi Thành, Hiệp Đức đăng cai tổ chức trong năm 2023./.

Tác giả bài viết: Phạm Thị Hà - Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 18361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 568755

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17207053