Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh dâng hương tại Bia di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng Miền Trung - Tây Nguyên

Thứ sáu - 21/04/2023 08:33
Nhân kỷ niệm 62 năm Ngày thành lập Hội Nông dân giải phóng miền Nam (21/4/1961 - 21/4/2023), sáng ngày 18/4/2023, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh đã đến dâng hương tại Bia di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng Miền Trung - Tây Nguyên ở thôn Nước Oa, xã Trà Tân, huyện Bắc Trà My
Dâng hương tại Bia di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng Miền Trung - Tây Nguyên

Dâng hương tại Bia di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng Miền Trung - Tây Nguyên

          Bia di tích lịch sử Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây Nguyên được Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và các tỉnh, thành trong khu vực đầu tư xây dựng, khánh thành năm 2006, trên diện tích 15.000m2. Trong đó, diện tích khuôn viên nhà bia 11,1m2, nhà truyền thống 55m2 cùng hệ thống tường rào, cổng chào. Năm 2015, trước thực trạng xuống cấp của di tích, Hội Nông dân tỉnh đã có thư phát động kêu gọi hội viên cả nước chung tay trùng tu di tích với mức đóng góp 1.000 đồng/hội viên, tổng số tiền thu được 1,8 tỷ đồng, trong đó riêng nông dân Quảng Nam đã đóng góp trên 230 triệu đồng.
 


Ảnh: Bia Di tích được đặt tại vị trí trung tâm trong khuôn viên khu di tích

 
          Ngày nay, khu di tích được bảo tồn khang trang, sạch đẹp, được bảo vệ và trồng thêm cây xanh quanh khuôn viên di tích. Đây là địa chỉ đỏ thường xuyên đón các đoàn cán bộ, hội viên nông dân các huyện và tỉnh Quảng Nam nói riêng, các đoàn của các tỉnh Miền Trung và Tây Nguyên nói chung về viếng và dâng hương, ôn lại truyền thống lịch sử Hội.
 


Ảnh: Một bức họa trang trí  bên trong nhà truyền thống tại di tích
 
          Dịp này, Hội Nông dân tỉnh cũng đã quan tâm, hỗ trợ nguồn kinh phí và cử cán bộ đưa đón các đồng chí nguyên là cán bộ Hội Nông dân giải phóng miền Trung - Tây nguyên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đi tham dự gặp mặt truyền thống tại tỉnh Bình Định và tham quan tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa.Các đồng chí nguyên cán bộ Hội Nông dân giải phóng Miền Trung - Tây nguyên dự gặp mặt tại tỉnh Bình Định
 
          Các hoạt động ý nghĩa của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh càng góp phần tô thắm thêm truyền thống quý báu của tổ chức Hội Nông dân Việt Nam nói chung, của cán bộ, hội viên nông dân tỉnh Quảng Nam nói riêng. Đặc biệt năm 2023 là năm diễn ra đại hội Hội Nông dân các cấp và đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam; Hội Nông dân tỉnh cũng đã chọn ngày 21/4/2023 là ngày khai mạc Đại hội điểm Hội Nông dân cấp huyện của tỉnh được tổ chức tại huyện Đại Lộc.

Tác giả bài viết: Tấn Trọng - Ban XDH

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 122


Hôm nayHôm nay : 18555

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 302451

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15734932