Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đạt giải nhất Hội thi Nhà nông đua tài toàn quốc lần thứ V, năm 2022, Khu vực III

Thứ tư - 17/08/2022 21:31
Hội thi Nhà Nông đua tài toàn quốc lần thứ V-2022, khu vực III được tổ chức tại tỉnh Gia Lai, có 16 tỉnh, thành phố tham dự, gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Đồng Nai và các tỉnh Tây nguyên được chia thành 2 bảng tranh tài ở các nội dung: Lời chào nông dân, nghe nông dân nói, kiến thức nhà nông, so tài nhà nông.
Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Gia Lai trao giải Nhất cho đơn vị Quảng Nam và Lâm Đồng

Lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Gia Lai trao giải Nhất cho đơn vị Quảng Nam và Lâm Đồng

Đối với Quảng Nam sau thành công ở Hội thi Nhà nông đua tài cấp tỉnh, Hội Nông dân tỉnh đã chọn 2 đơn vị đạt giải nhất Hội thi cấp tỉnh là Điện Bàn và Nam Giang để tiếp tục đầu tư tập luyện tham gia Hội thi cấp khu vực và toàn quốc. Với sự nhiệt tình chuyên tâm luyện tập các thí sinh của Quảng Nam đã thể hiện khá xuất sắc các phần thi. Giới thiệu đến khán giả đặc trưng về mãnh đất, con người, văn hoá, thành tựu kinh tế và kết quả nổi trội trong công tác Hội và phong trào nông dân Quảng Nam. Đáng chú ý, ở phần thi nghe nông dân nói, thí sinh đã giới thiệu được sản phẩm Ocop của Quảng Nam nói chung, sản phẩm đặc trưng rượu Tà vạt cất của huyện Nam Giang đạt 3 sao với chủ đề xây dựng tổ hợp tác liên kết sản xuất, tiêu thụ rượu Tà vạt nguyên chất cho nông dân và bảo tồn cây Tà vạt góp phần bảo vệ môi trường sinh thái đã xuất sắc đạt giải nhất phần thi này. Phần thi so tài nhà nông với sự sáng tạo khác biệt trong lối thể hiện, được giàn dựng kết hợp giữa tiểu phẩm và phỏng theo chuyên mục Nhà nông với chuyển động 24 giờ nhằm hướng dẫn bà con nông dân cách làm ăn, thoát nghèo và cảnh báo về thiên tai ảnh hưởng đến sản xuất.
          Với sự thể hiện nổi trội, đơn vị tỉnh Quảng Nam và Lâm Đồng đạt giải nhất mỗi bảng cùng với các đội Gia Lai và Bình Định giải nhì vào vòng bán kết, chung kết toàn quốc diễn ra tại tỉnh An Giang trong tháng 9/2022.

Tác giả bài viết: Văn Sung - Hoài Thảo

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 14754

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449509

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16358413