Nam Trà My xuất hiện nhiều điểm sạt lở nguy hiểm

Thứ hai - 16/10/2023 08:53
(QNO) - Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My, mưa lớn trong những ngày qua đã khiến địa bàn xuất hiện nhiều điểm sạt lở gây nguy hiểm.
Hình ảnh sạt lở ở xã Trà Dơn làm nghiêng trụ điện.

Hình ảnh sạt lở ở xã Trà Dơn làm nghiêng trụ điện.

Cụ thể, trên địa bàn huyện Nam Trà My đã xuất hiện sạt lở, sụt lún kè sân thể thao của nhà văn hóa xã Trà Don, với chiều dài kè hư hỏng 32m, sụt lún đất khối lượng 120m3. Hiện tại đang có dấu hiệu tiếp tục sạt lở.

Sạt lở đất phía taluy dương làm hư hỏng 20m tường rào, đất đá tràn vào sân vận động xã Trà Dơn với khối lượng 150m3; sạt lở làm nghiêng 1 trụ điện trung thế từ thôn 1 đi thôn 2 xã Trà Dơn và đang có dấu hiệu tiếp tục sạt lở.

Sạt lở tường rào
Sạt lở bờ kè sân thể thao xã Trà Don.
Sạt lở điểm trường Tắk Ngo - Kon Pin (thôn 2, xã Trà Linh) vị trí sạt lở phía taluy âm đã sát vào chân tường gây nguy hiểm đến công tác dạy và học tại điểm trường này.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Nam Trà My đã chỉ đạo UBND xã Trà Linh phối hợp nhà trường tạm thời di dời các trang thiết bị dạy học đến điểm trường Tắk Ngo (thôn 2) để tiếp tục dạy học.

Theo ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, huyện đã tập trung triển khai phương châm “4 tại chỗ”, sẵn sàng di dời dân ở những vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn theo phương án ứng phó thiên tai.

UBND huyện đặc biệt lưu ý các khu vực nguy hiểm ven sông, suối, các khu vực đã từng xảy ra sạt lở, các tuyến đường cầu, cống, kém an toàn. Đảm bảo tránh trú an toàn cho người dân và cảnh báo không ra ngoài khi không cần thiết.

Huyện đến xã phân công trực ban 24/24 giờ để theo dõi diễn biến thời tiết, phối hợp tác chiến ứng phó các tình huống; cắm biển cảnh báo các vị trí có nguy cơ sạt lở để cảnh báo người dân. 

 
 

Tác giả bài viết: Diễm Lệ

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 14961

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 449716

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16358620