'Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải để lại nhiều bài học lãnh đạo đất nước'

Thứ ba - 20/03/2018 19:35
"Ông luôn chọn những vấn đề trọng điểm trọng tâm, những vấn đề mới để cải cách", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói về cố Thủ tướng Phan Văn Khải.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Chính phủ đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: TỰ TRUNG/TTO

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn Chính phủ đến viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh: TỰ TRUNG/TTO

Sau khi thắp hương viếng cố Thủ tướng Phan Văn Khải tại nhà riêng ở huyện Củ Chi chiều 19-3, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tâm sự với nhiều người tại lễ tang cố Thủ tướng Phan Văn Khải, ông nói ông trải qua thời gian dài làm lãnh đạo tỉnh dưới thời kỳ lãnh đạo của Thủ tướng Phan Văn Khải. Do đó, ông hiểu và có rất nhiều tình cảm, sự quý trọng, ngưỡng mộ dành cho vị cố Thủ tướng.

"Đó là một con người trách nhiệm tình cảm, chỉ đạo rất hệ thống, luôn luôn tình nghĩa với anh em đồng chí, bạn bè. Có trách nhiệm và hiểu biết rất sâu sắc với những người quen biết. Và việc hiểu biết về đội ngũ cán bộ rất sâu sắc nên đó là một trong những nguyên nhân thành công", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói.

Đồng thời, theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một trong những điểm nổi bật của cố Thủ tướng Phan Văn Khải là hiểu biết sâu, kiến thức rộng về hệ thống kinh tế theo nguyên tắc kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, luôn chọn những vấn đề trọng điểm trọng tâm, chọn những vấn đề mới để cải cách.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá: "Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải là người thực hiện rất nghiêm túc những nghị quyết của trung ương bằng cách thức hết sức sáng tạo".

Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, một điểm đặc biệt trong 2 nhiệm kỳ làm Thủ tướng của ông Phan Văn Khải là việc Việt Nam đã hội nhập quốc tế hết sức sâu rộng, vượt qua những khó khăn.

"Trong gần 10 năm đồng chí Phan Văn Khải làm Thủ tướng, Việt Nam chúng ta đã phát triển rất tốt. Và đó là bài học cho thế hệ mai sau lãnh đạo đất nước. Những vấn đề đó càng làm cho người dân thương tiếc khi ông qua đời", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định.

Nguồn tin: QNO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 26549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 328722

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16967020