Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam thăm hỏi, động viên gia đình các ngư dân huyện Núi Thành bị chết và mất tích trên biển

Thứ năm - 09/11/2023 15:42
Sáng ngày 09/11/2023, đồng chí Đinh Khắc Đính - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau thương, mất mát đối với gia đình các ngư dân huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam bị chết và mất tích trên biển trong vụ chìm tàu câu mực tại khu vực vùng biển Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa). Cùng đi có đồng chí Lê Thị Minh Tâm - UVBTV TW HNDVN, TUV, Chủ tịch HND tỉnh, Thường trực HND huyện Núi Thành và HND các xã Tam Giang, Tam Quang và thị trấn Núi Thành.
Thăm gia đình ngư dân Đỗ Văn Hải bị chết được đưa về quê an táng tại  xã Tam Giang, huyện Núi Thành

Thăm gia đình ngư dân Đỗ Văn Hải bị chết được đưa về quê an táng tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành

          Theo đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên 13 gia đình có ngư dân mất tích và 02 gia đình có ngư dân thiệt mạng trên biển. Đây là những ngư dân hành nghề trên 2 tàu cá QNa 90129 TS và QNa 90927 TS bị chìm ở Trường Sa vào tối 16/10 và rạng sáng 17/10.

Ảnh: Đ/c Đinh Khắc Đính - PCT Trung ương HND Việt Nam thăm HND huyện Núi Thành
          Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Đinh Khắc Đính đã gửi lời thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau buồn cùng gia đình các nạn nhân, ghi nhận sự ra đi của các ngư dân không chỉ là nỗi đau thương, mất mát lớn lao đối với gia đình mà còn là sự mất mát chung của xã hội, bởi mỗi ngư dân bám biển cũng là một cột mốc sống giúp bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; động viên các gia đình vượt qua đau thương, mất mát, tiếp tục chăm lo, động viên con cháu cố gắng lao động, học tập, ổn định cuộc sống mai sau. Ngoài ra, Đoàn cũng đã đến thăm gia đình 02 ngư dân huyện Núi Thành bị chết khi đang đánh bắt trên biển trong thời gian trước đó.


Ảnh: Thăm gia đình 2 anh em ruột Lương Hùng Vương ( sinh 1984, bị chết) và Lương Ngọc Anh (sinh 1989, bị mất tích) tại xã Tam Giang, huyện Núi Thành
 
          Khẳng định Hội Nông dân các cấp sẽ luôn đồng hành cùng gia đình hội viên nông dân nói chung, gia đình các ngư dân nói riêng; đồng chí Đinh Khắc Đính đề nghị HND tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và các xã tiếp tục chia sẻ những khó khăn của gia đình các ngư dân, lắng nghe và kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ gia đình các ngư dân trong thời gian tới. Dịp này, Đoàn đã trao hỗ trợ mỗi gia đình số tiền 2,5 triệu đồng (Trung ương HND Việt Nam hỗ trợ 1.000.000 đồng, HND tỉnh 1.000.000 đồng và HND huyện Núi Thành 500.000 đồng).

Ảnh: Thăm gia đình ngư dân bị mất tích Nguyễn Duy Định tại thị trấn Núi Thành 
         
          Trước đó, vào ngày 20/10/2023, lãnh đạo HND tỉnh Quảng Nam cũng đã đến đón, thăm hỏi và hỗ trợ 15 triệu đồng cho 78 ngư dân trên 2 tàu gặp nạn, sống sót trở về với đất liền.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Út - PCT Thường trực HND tỉnh trao số tiền ủng hộ 78 ngư dân gặp nạn trở về tại Lễ bàn giao ngư dân tàu cá trở về

Tác giả bài viết: Tấn Trọng - Ban XDH

Nguồn tin: HND tỉnh Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 14194

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1941012

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15048615