Bế mạc hội thi nhà nông đua tài tỉnh quảng nam lần thứ 6 năm 2022

Thứ sáu - 29/07/2022 10:47
Sau một ngày, đêm diễn ra Hội thi sôi nổi, nghiêm túc đầy trách nhiệm, với sự đầu tư công phu cả về hình thức và nội dung, 18 đơn vị của Hội Nông dân huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thành xuất sắc các phần thi của mình.
Đ/c Nguyễn Văn Thận - PCT Hội Nông dân tỉnh phát biểu bế mạc Hội thi

Đ/c Nguyễn Văn Thận - PCT Hội Nông dân tỉnh phát biểu bế mạc Hội thi

Đây cũng là dịp để cán bộ, Hội viên nông dân hội tụ về đây, gặp gỡ, giao lưu, học hỏi trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất - kinh doanh, tiếp cận kiến thức và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo điều kiện đẩy mạnh các phong trào thi đua trong hội viên nông dân, góp phần đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, thông qua hình thức nghệ thuật, sân khấu hóa.
Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Quảng Nam lần thứ VI năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, tất cả các đội tham dự Hội thi đều chiến thắng. Hội thi lần này đã để lại nhiều ấn tượng và những kỷ niệm đẹp ở mỗi thí sinh và khán giả dự xem được thể hiện qua các phần thi:
* Phần thi “LỜI CHÀO NÔNG DÂN”
Nhiều đơn vị đầu tư khá công phu; trong thời gian 6 phút nhưng các đơn vị đã vận dụng, sử dụng nhiều diễn viên phụ họa hát, múa, hình, ảnh minh họa; những làn điệu thơ ca, hò vè, những làn điệu dân ca, hò khoan, hò Quảng… mang đậm bản sắc văn hóa đặc trưng vùng, miền; thông qua đó giới thiệu những gương điễn hình trong lao động, sản xuất; những thành tích đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới, làm sống động sân khấu. Giải xuất sắc Đồng bằng: thuộc về đơn vị Hội An; Miền Núi: Đơn vị Nam Trà My.
* Phần thi “NGHE NÔNG DÂN NÓI”
Chỉ trong thời gian 5 phút, nhiều cá nhân biểu diễn khá xuất sắc, đã sử dụng tối đa được kỷ năng, tiết tấu, diễn xuất khá chuyên nghiệp. Thông qua đây đã truyền đạt được kiến thức về những chủ trương cuả Đảng, pháp luật Nhà nước về: Vệ sinh an toàn thực phẩm; về giới thiệu sản phẩm Ocop đặc trưng của địa phương; về công tác bảo vệ môi trường; về an toàn vệ sinh thực phẩm; về xây dựng tổ chức Hội Nông dân vững mạnh; về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; xây dựng nông thôn mới; Công tác thoát nghèo…. Giải xuất sắc Đồng bằng: thuộc về đơn vị Phú Ninh; Miền Núi: Đơn vị Nam Giang
* Phần thi “SO TÀI NHÀ NÔNG”
   Đây là phần thi thể hiện tài năng, nghệ thuật sân khấu hóa cao. Nhiều đơn vị đã đầu tư dàn dựng các tiểu phẩm; những câu chuyện khá công phu; hình thức cổ động trực quan sinh động; diễn viên diễn xuất khá tốt, khá kịch tính giữa các vai chính diện và phản diện… xử dụng đa dạng các làn điệu thơ ca, dân ca, hò, vè, bài chòi, hoạt cảnh; nhiều diễn viên phụ họa…. tạo ra khí thế sôi nổi trên sân khấu; qua đó đã tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên nông dân nhận thức sâu sắc về ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường; hiệu quả xử dụng vốn vay qua các kênh của Hội; giới thiệu sản phẩm Ocop; tin tức nhà nông; công tác xóa nghèo bền vững; nói không với nạn tảo hôn; phân loại rác thải…Giải xuất sắc phần thi nầy Đồng bằng: thuộc về đơn vị Núi Thành; Miền Núi: Đơn vị  Nông Sơn.
* Phần thi “KIẾN THỨC NHÀ NÔNG”
Thông qua 10 câu hỏi của mỗi bộ đề thi, mỗi đội cử 3 diễn viên xuất sắc tham gia. Hầu hết diễn viên tham gia dự thi đã nắm bắt được những kiến thức cơ bản trên nhiều lĩnh vực: Về công tác Hội và phong trào nông dân; kiến thức về khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, chăn nuôi; nuôi trồng thủy sản; về các loại hình bảo hiểm; về Xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; về các cơ chế, chính sách của Đảng và Nhà nước về nông nghiệp-Nông dân- Nông thôn; về y tế, giáo dục, an ninh quốc phòng…Nổi nên nhiều cá nhân xuất sắc trả lời chính xác 100% theo đáp án của ban tổ chức.
Lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các đơn vị đạt giải tại Hội thi
                                        Lãnh đạo tỉnh trao giải cho các đơn vị đạt giải tại Hội thi
Đặc biệt tại buổi Bế mạc, Ban Tổ chức Hội thi đã đánh giá tổng kết trao các giải xuất sắc, toàn diện cho các Đội thi có kết quả cao nhất.
Giải nhất Hội thi khu vực Đồng Bằng được trao cho đơn vị Điện Bàn, Miền Núi, Nam Giang.
Giải nhì đồng bằng: Đơn vị Đại Lộc; Miền Núi: Hiệp Đức
Giải ba: Đồng bằng Quế Sơn, Duy Xuyên;  Miền Núi: Tây Giang, Tiên Phước.
Trãi qua 1 ngày, 1 đêm làm việc khá khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao nhất, Ban Giám khảo đã khách quan, vô tư, công bằng trong đánh giá; thực hiện nghiêm túc thể lệ Hội thi và kết quả đã chọn ra được những đơn vị nhất, nhì, ba toàn đoàn và các giải khuyến khích của 2 khu vực (đồng bằng, miền núi) và đã chọn ra được những 6 đơn vị xuất sắc nhất của 2 khu vực ở từng phần thi và thông qua Hội thi lần này Ban tổ chức cũng đã chọn ra được những tập thể, cá nhân xuất sắc, để tổ chức luyện tập và chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để tham gia Hội thi khu vực tại Gia Lai vào thời gian sắp đến.

                   Hội Nông dân thị xã Điện Bàn và huyện Nam Giang đạt giải nhất cụm Đồng bằng và Miền núi
Ban Tổ chức xin ghi nhận và biểu dương sự cố gắng đầu tư về công sức, trí tuệ, tài năng, thời gian luyện tập rất lớn của 18/18 đơn vị về tham gia Hội thi lần này.
Ban Tổ chức Hội thi đã ghi nhận và cảm ơn sự lãnh chỉ đạo và hỗ trợ vật chất và quan tâm có trách nhiệm của Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBND tỉnh; sự tham gia tích cực và nhiệt tình từ các sở, ban, ngành của tỉnh; sự đồng thuận của các ủy, chính quyền 18 huyện, thị, thành phố; Cảm ơn các đồng chí trong BGK hội thi, các đồng chí đã làm việc hết trách nhiệm, tuân thủ theo quy định của Thể lệ hội thi; xử lý một số tình huống thấu tình đạt lý, làm hài lòng các đội về dự thi. Đặt biệt là chân thành cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ, tài trợ chính của Công ty TNHH Phan Ngọc Anh là doanh nghiệp luôn đồng hành cùng nông dân trên các lĩnh vực hoạt động Hội xuyên suốt thời gian qua.
 

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm- UVBTV, Trưởng Ban XDH

Nguồn tin: HND tiỉnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 18268

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 249883

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16888181