Hội Nông dân tỉnh tổ chức Tọa đàm về giải pháp nâng cao vai trò chủ thể nông dân trong xây dựng Nông thôn mới

Thứ sáu - 14/04/2023 02:57
Nhằm tìm ra những giải pháp, kinh nghiệm hay cũng như những bất cập, khó khăn cần giải quyết trong việc phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong xây dựng Nông thôn mới; Sáng ngày 14/4/2023, tại Hội trường UBND xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam tổ chức Tọa đàm bàn giải pháp nâng cao vai trò chủ thể nông dân trong xây dựng Nông thôn mới.
Hội Nông dân tỉnh tổ chức Tọa đàm về giải pháp nâng cao vai trò chủ thể nông dân trong xây dựng Nông thôn mới

Hội Nông dân tỉnh tổ chức Tọa đàm về giải pháp nâng cao vai trò chủ thể nông dân trong xây dựng Nông thôn mới

 
          Tham dự buổi Tọa đàm có các đồng chí Thường trực, Thường vụ HND tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN, Phòng NN&PTNT, Phòng TN-MT, Hội Nông dân huyện Quế Sơn; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN, Ban Nông nghiệp xã Quế Phú và 100 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Chi hội trưởng và hội viên nông dân tiêu biểu trong phong trào xây dựng nông thôn mới của 13 xã, thị trấn của huyện Quế Sơn. Đồng chí Nguyễn Út - PCT Thường trực HND tỉnh và đồng chí  Nguyễn Minh Châu - PCT UBND huyện Quế Sơn đồng chủ trì buổi tọa đàm.


Ảnh: Đ/c Nguyễn Út - PCT Thường trực HND tỉnh giải đáp các thắc mắc của đại biểu


Ảnh: Các đại biểu phát biểu tham luận tại buổi Tọa đàm
 
          Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 07 tham luận, 05 lượt ý kiến trực tiếp và 01 ý kiến bằng văn bản của các đại biểu gửi đến cho chủ trì. Các tham luận và ý kiến đã làm rõ vai trò của cấp ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; công tác phối hợp của chính quyền và các ngành liên quan trong việc vận động nông dân tham gia xây dựng Nông thôn mới; đặc biệt là những ý kiến thiết thực của các hội viên nông dân về những vấn đề nông dân quan tâm hiện nay trong xây dựng nông thôn mới hiện nay như công tác xử lý rác thải nông thôn, việc chôn cất người chết gần khu dân cư gây ô nhiễm môi trường; công tác quy hoạch nông thôn mới, giải pháp nâng cao giá trị sản phẩm OCOP, nâng cao tri thức, cập nhật kiến thức cho nông dân,....
         
          Buổi tọa đàm có ý nghĩa rất quan trọng trong nâng cao nhận thức về vai trò chủ thể của nông dân huyện Quế Sơn nói riêng, nông dân tỉnh Quảng Nam nói chung trong tham gia thực hiện phong trào xây dựng Nông thôn mới trong thời gian tới./.


Tác giả bài viết: Ban KT - XH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 155

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 154


Hôm nayHôm nay : 26549

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 329174

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16967472