Thăng Bình có 6 sản phẩm mới đăng ký tham gia chương trình OCOP năm 2023

Thứ sáu - 14/07/2023 14:32
(QNO) - Sáng nay 12/7, đoàn công tác liên ngành làm việc với Phòng NN&PTNT huyện Thăng Bình để hướng dẫn các chủ thể tham gia chương trình OCOP năm 2023 và các nội dung liên quan đến thực hiện chu trình OCOP.
Đoàn công tác liên ngành hướng dẫn các nội dung liên quan đến triển khai chương trình OCOP tại huyện Thăng Bình trong năm 2023. Ảnh: M.L

Đoàn công tác liên ngành hướng dẫn các nội dung liên quan đến triển khai chương trình OCOP tại huyện Thăng Bình trong năm 2023. Ảnh: M.L

Triển khai chương trình Mỗi xã một sản phẩm OCOP năm 2023, Thăng Bình đăng ký tham gia đánh giá phân hạng 6 sản phẩm mới, nâng hạng 2 sản phẩm và công nhận lại 1 sản phẩm. Các sản phẩm này hầu hết được sản xuất và bán ra thị trường.  
Các chủ thể thông tin về sản phẩm và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Ảnh: M.L
Các chủ thể thông tin về sản phẩm và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện. Ảnh: M.L

Tham gia buổi làm việc, các chủ thể có sản phẩm đăng ký tham gia mới, các sản phẩm nâng hạng và công nhận lại đã phản ánh những vướng mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ. Đại diện Chi cục Phát triển nông thôn tỉnh đã thông tin, hướng dẫn đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện, hồ sơ cần thiết để chủ thể hoàn thiện hồ sơ đánh giá, phân hạng.

Đoàn công tác liên ngành thăm cơ sở sản xuất giường cũi gỗ đa năng Omilux tại xã Bình Nguyên. Ảnh: M.L
Đoàn công tác liên ngành thăm cơ sở sản xuất giường củi gỗ đa năng Omilux tại xã Bình Nguyên. Ảnh: M.L

Thời gian qua, ngành nông nghiệp huyện phối hợp các địa phương có sản phẩm tham gia chương trình OCOP năm 2023 hướng dẫn các chủ thể lập phương án sản xuất kinh doanh, hoàn thiện sản phẩm và lập hồ sơ tham gia đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP. Hiện các chủ thể đang hoàn thiện hồ sơ theo đúng quy định để tham gia đánh giá phân hạng trong tháng 8 tới.

Theo Phòng NN&PTNT huyện, đến nay, đơn vị cùng các cơ quan liên quan đã xét kinh phí hỗ trợ cho 5 chủ thể tham gia chương trình năm 2023 với tổng kinh phí dự toán hơn 976 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Mỹ Linh

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Gameshow Quê mình xứ Quảng - Số 02 năm 2023 (Phường Thanh Hà, TP Hội An)

Đang truy cậpĐang truy cập : 102

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 101


Hôm nayHôm nay : 16398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 534132

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16443036