Vận động hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19

Ngày 8/4, đại diện Hội Nông dân tỉnh Quảng Nam đồng chí Vũ Văn Thẩm – Chủ tịch vừa đến thăm, tặng quà một số điểm cách ly tập trung phòng chống dịch Covid – 19.
Đ/c Vũ Văn Thẩm - CT HND tỉnh tặng quà cho đơn vị tiếp nhận ủng hộ phòng chống dịch Covid - 19 TP Tam Kỳ
Số quà tặng gồm 100 kg thịt gà, 130 kg cá tươi, 2.000 quả trứng, 1.000 kg rau củ quả các loại và 2.000 khẩu trang. Đồng chí đã trực tiếp đến trao cho các đơn vị tiếp nhận nguồn ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19, thăm lực lượng cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại điểm cách ly ở huyện Đại Lộc, Tiên Phước, thành phố Tam Kỳ; cảm ơn các đồng chí đã không ngại khó khăn, nguy hiểm để đem lại sự an toàn cho nhân dân; gửi lời chia sẻ, động viên những công dân Quảng Nam đang thực hiện cách ly cố gắng hoàn thành trách nhiệm và trải qua những ngày cách ly thật ý nghĩa. Bên cạch đó, Hội Nông dân tỉnh còn đến thăm, tặng 5 triệu đồng gồm thực phẩm và tiền mặt cho trung tâm nuôi dưỡng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại huyện Phú Ninh.
Nguồn thực phẩm và tiền mặt Hội tặng trong dịp này gần 30 triệu đồng, do các hội viên nông dân sản xuất kinh doanh giỏi và cán bô, công chức Hội Nông dân tỉnh đóng góp, ủng hộ. Hiện Hội đang chuẩn bị nguồn để thực hiện chuyến thăm và tặng quà nơi biên giới Tây Giang vào tuần sau.
          Trước đó, thực hiện lời kêu gọi của cả nước chung tay phòng chống dịch Covid-19, cán bộ, hội viên nông dân huyện huyện Đại Lộc đã quyên góp, ủng hộ các thực phẩm thiết yếu trị giá gần 30 triệu đồng và 11 triệu đồng tiền mặt tặng tổ công tác và những người dân đang thực hiện cách ly tại huyện Đại Lộc. Hội Nông dân huyện Duy Xuyên đã kêu gọi toàn bộ các cán bộ, hội viên nông dân trên toàn huyện góp 200 kg lương thực, thực phẩm gồm gạo, thịt gà, vịt, trứng, cá, tôm, rau, củ, quả tặng cho khu cách ly tại khách sạn Mỹ Sơn, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên để chế biến các bữa ăn hằng ngày, phục vụ 40 người con quê hương từ các vùng dịch trở về và đội ngũ phục vụ tại đó. Hội Nông dân xã Duy Vinh, huyện Duy Xuyên phối hợp với UBMTTQVN xã và các Hội đoàn thể của xã tổ chức cấp phát 600 xuất cơm chay và 2.000 khẩu trang cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình khó khăn, hoàn cảnh neo đơn, người già không nơi nương tựa. Kinh phí 1 phần được trích ra từ hoạt động của Hội Nông dân xã, 1 phần vận động được từ các mạnh thường quân.
Hội Nông dân huyện Núi Thành phát miễn phí 1.000 khẩu trang , 75 chai nước sát khuẩn với số tiền 9.500.000đ được vận động từ hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; vận động lương thực tặng cho khu cách ly tập trung trị giá 15 triệu đồng. Hội Nông xã Tam Anh Nam đã đến thăm khu cách ly tại trường THCS Nguyễn Khuyến và tặng 90 mũ bảo hộ, 200 khẩu trang, 75 bánh xà phòng sát khuẩn và 18 ký bột giặt.  

Tác giả bài viết: Văn Sung

Nguồn tin: Ban Tuyên huấn HND tỉnh