CHI BỘ HỘI NÔNG DÂN TỈNH TRAO SINH KẾ CHO HỘ NÔNG DÂN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Ngày 06 tháng 01 năm 2022 Chi bộ Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức trao sinh kế cho các hộ nông dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình hội viên Nguyễn Thị Xinh ở Thôn Phú Đông, xã Tam Phú, TP Tam Kỳ và Lê Thị Sang thôn Tây Lộc, xã Tam Lộc, huyện Phú Ninh.
Bà Lê Thị Minh Tâm - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Bí Thư Chi bộ, Trao sinh kế  cho hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Lộc
Hai hộ có hoàn cảnh khó khăn được lựa chọn để  trao sinh kế, xây dựng mô hình phát triển kinh tế,  thuộc xã Tam Lộc huyện Phú Ninh và xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ. Các sinh kế hỗ trợ gồm Bò, heo giống, 200 con gà, cây ăn quả các loại....Tổng giá trị gần 50 triệu đồng, đây là số tiền từ nguồn vận động và đóng góp ủng hộ tự nguyện của cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan Hội Nông dân tỉnh; là kết quả trong việc thực hiện kế họach của chi bộ về cụ thể hóa các chuyên đề hoc tập làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa.
Bà Lê Thị Minh Tâm – Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Bí thư chi bộ dự và trực tiếp trao tặng sinh kế cho 2 hộ. Phát biểu tại buổi trao sinh kế đã nhấn mạnh, trao sinh kế là mô hình, cách làm mới; để xây dựng thành công, hiệu quả ngoài đòi hỏi quyết tâm và ý chí, chịu khó đặt lên hàng đầu của các hộ gia đình còn đề nghị sự chung tay, hỗ trợ từ các cấp Hội và sự tiếp tục hỗ trợ của chính quyền địa phương, mong muốn rằng các hộ với sinh kế được trao sẽ xây dựng mô hình đem lại giá trị hiệu quả kinh tế cao, giúp gia đình có cuộc sống ổn định, phát triển bền vững, lâu dài... .

 Trao sinh kế bằng việc hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế là cách làm mới, thiết thực là ý tưởng, chỉ đạo, quyết tâm của đ/c Bí thư chi bộ và sự đồng tình, tích cực hưởng ứng, đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức người lao động cơ quan Hội Nông dân tỉnh, Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân. Bên cạnh việc hỗ trợ kinh phí thì Hội Nông dân tỉnh sẽ phối hợp, chỉ đạo và trực tiếp hướng dẫn, theo dõi, giúp đỡ tư vấn, hỗ trợ sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi ...quyết tâm giảm nghèo, từng bước vươn lên làm giàu với mô hình được xây dựng.
 Mục đích của trao sinh kế kế không nhằm giải quyết khó khăn trước mắt mà nhằm tạo dựng sự phát triển kinh tế về lâu dài vươn lên làm giàu bền vững. Đây là hoạt động thiết thực, hết sức có ý nghĩa thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cán bộ, đảng viên Hội Nông dân tỉnh, là hoạt động có tính nhân văn sâu sắc. Không chỉ động viên hội viên khó khăn về tinh thần, vật chất mà còn mở ra hướng phát triển bền vững,. Trong thời gian tới việc trao sinh kế sẽ được đánh giá rút kinh nghiệm và tiếp tục  nhân rộng hơn trong toàn tỉnh để việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên, có sức lan tỏa trong hội viên nông dân toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Tâm- UVBTV, Trưởng Ban Xây dựng Hội

Nguồn tin: Hội Nông dân tỉnh