Hội nghị trực tuyến: Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân năm 2023

Chiều 30/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị đối thoại với nông dân Việt Nam năm 2023 với chủ đề: Nông dân là chủ thể, là trung tâm trong phát triển nông nghiệp, kinh tế nông thôn và xây dựng nông thôn mới xanh, bền vững. Hội nghị được kết nối với điểm cầu các tỉnh, thành phố trong cả nước.
Quang cảnh Hội nghị đối thoại của Thủ tướng với nông dân tại điểm cầu tỉnh Quảng Nam
           Dự và Chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam có đồng chí Hồ Quang Bửu - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; tham dự còn có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Hội Nông dân 18 huyện, thị xã, thành phố, cán bộ, công chức, viên chức cơ quan HND tỉnh và đại diện 30 hội viên nông dân, đại diện các Hợp tác xã trên địa bàn thành phố Tam Kỳ và huyện Phú Ninh.
          Tại Hội nghị, có 14 ý kiến từ điểm cầu trung ương và các địa phương được trao đổi trực tiếp với Thủ tướng, tập trung vào các nội dung: Việc ưu tiên triển khai phát triển kinh tế xanh, nông nghiệp sinh thái; các giải pháp hỗ trợ nông dân khi tham gia Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao, giảm phát thải vùng đồng bằng sông Cửu Long; vai trò của nông dân trong thực hiện Chương trình giảm phát thải ròng khí nhà kính; các giải pháp thúc đẩy hỗ trợ chuyển đổi số trong nông nghiệp; các vấn đề liên quan đến sản xuất, tiêu thụ nông sản; hỗ trợ đầu tư quy hoạch, xây dựng vùng nguyên liệu tập trung, gắn với xây dựng nhà máy chế biến, tạo chuỗi giá trị bền vững; thúc đẩy du lịch nông nghiệp, nông thôn; giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường ở nông thôn; giải quyết, chăm lo đời sống an sinh xã hội cho nông dân.

Ảnh: Đ/c Hồ Quang Bửu - TUV, PCT UBND tỉnh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Quảng Nam
           Với tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm và cầu thị, Thủ tướng cùng lãnh đạo các bộ, ngành đã đối thoại, trao đổi, giải thích thỏa đáng các ý kiến, kiến nghị của hội viên nông dân tại Hội nghị. Đồng thời, cũng tại Hội nghị Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo các bộ, ngành, chính quyền địa phương nhanh chóng giải quyết những vướng mắc, trăn trở của nông dân cũng như nhu cầu chính đáng của nông dân, doanh nghiệp, hợp tác xã tiến tới xây dựng chuỗi giá trị liên kết, thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, xây dựng nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh. Hội nghị kết thúc vào lúc 18 giờ cùng ngày.      

Ảnh: Các đại biểu và hội viên nông dân tham gia tại điểm cầu Quảng Nam
          Trước đó, để chuẩn bị cho Hội nghị đối thoại của Thủ tướng với nông dân năm 2023, Hội Nông dân tỉnh đã chỉ đạo HND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức lấy ý kiến rộng rãi trong cán bộ, hội viên, nông dân, các cấp hội, các hợp tác xã nông nghiệp, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh. Qua đó, Hội Nông dân tỉnh đã tổng hợp các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của nông dân trong tỉnh và có gửi văn bản gửi đến Hội nghị với 11 nội dung gồm 03 câu hỏi, 08 kiến nghị và 02 đề xuất. 

Tác giả bài viết: Tấn Trọng

Nguồn tin: HND tỉnh